"ขวัญเลิศ" ส.ส.ชลบุรี พรรคก้าวไกล ยัน ผู้ช่วยฯ ของตนเองได้รับวัคซีนไฟเซอร์คนเดียว ไม่ใช่ทั้งครอบครัว บอก รอรับหลักฐานอยู่ หากไม่มีเอกสารมา จะให้หยุดปฏิบัติหน้าที่
เมื่อวันที่ 17 ส.ค. นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายณัฐพล พูลสวัสดิ์ ผู้ช่วยดำเนินงานคนที่ 1 ของตนเองได้รับวัคซีนไฟเซอร์ทั้งครอบครัว ว่า ผู้ช่วยฯ ตนคนที่มีประเด็นอยู่นั้นได้เข้ามายืนยันเบื้องต้นว่า ได้แจ้งกับจุดฉีดวัคซีนว่า มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเมื่อวานนี้ (16 ส.ค.) ทางช่อง 3 ก็ได้ระบุว่า ได้รับข้อมูลอีกด้านหนึ่งมาจากทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี (สสจ.ชลบุรี) ว่า มีการลงทะเบียนในแอปฯ หมอพร้อมว่า มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ อย่างไรก็ตาม ตนยังยืนยันว่า ถ้าไม่มีเอกสารที่ชัดเจนมาให้ตนดู จะให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ถ้าชี้แจงครั้งนี้ไม่เคลียร์ จะให้ออกจากการเป็นผู้ช่วยฯ ทันที ขณะนี้ผู้ช่วยฯ กลับบ้านที่ต่างจังหวัด ติดต่อมาหาตนว่า จะนำเอกสารมายืนยันให้ แต่ยังไม่ได้ระบุวัน เพราะตนจะต้องเดินทางมาประชุมสภาฯ ที่ กทม. ประมาณ 4-5 วัน จึงคาดว่าน่าจะสามารถนำเอกสารมาให้ได้ หลังจากที่ตนกลับจากการประชุมสภาฯ แล้ว
"การที่มีข่าวว่าได้รับวัคซีนไฟเซอร์ทั้งครอบครัวนั้น ผมยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะในเอกสารของทางครอบครัวมีการวงสีแดงไว้ว่า ซิโนแวค เข็มแรก และแอสตราเซเนกา เข็มที่ 2 มีแค่ตัวผู้ช่วยฯ คนดังกล่าวคนเดียว ที่ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ และขอยืนยันว่า ที่มีข่าวว่าผู้ช่วยฯ คนดังกล่าวเข้าไปขอวัคซีนโดยบอกว่าเป็นบุคลากรด่านหน้านั้น ไม่เป็นความจริง และผมไม่เคยให้สัมภาษณ์ใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และไม่เคยขอร้องแพทย์ในแบบนี้เลย" นายขวัญเลิศ กล่าว
...