"ภูมิธรรม-ชัยธวัช" ดราม่า "ก้าวไกล" ยัน ไม่ได้จุดชนวน แต่ดีเบตก็พร้อมเจอ

ข่าว

  "ภูมิธรรม-ชัยธวัช" ดราม่า "ก้าวไกล" ยัน ไม่ได้จุดชนวน แต่ดีเบตก็พร้อมเจอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ส.ค. 2564 17:09 น.

  "ภูมิธรรม-ชัยธวัช" ดราม่าพรรคร่วมฝ่ายค้าน เลขาฯก้าวไกล ยัน ไม่ใช่ฝ่ายจุดชนวน หลังที่ปรึกษาหัวหน้าเพื่อไทย ท้า บอก แต่ถ้าอยากดีเบตก็ยินดีเจอ เพื่อให้เรื่องจบ จะได้ทำงานกันต่อ

  เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความขัดเเย้งของฝ่ายค้านในประเด็นการไม่เสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ  ว่า หลังจาก นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ทวีตข้อความว่า จัดเวทีให้เลขาพรรคก้าวไกล ได้คุยกับผมต่อหน้าสื่อสิครับ เพราะเมื่อวานผมเป็นคนคุยกับหัวหน้า และเลขาพรรคก้าวไกล ขณะที่ นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ทวีตตอบโต้ว่า @VoiceTVOfficial แล้ว ซึ่งทางช่องก็ตอบรับเป็นอย่างดี รอแต่เพียงคุณ @phumtham พร้อมเมื่อไร ผมยินดีที่จะไปคุยกับพี่อ้วนต่อหน้าสื่อ ตั้งแต่วันนี้เลยครับ เราจะได้เข้าใจตรงกันแล้วเดินหน้าทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลกันต่อไปครับ #ก้าวไกล #เพื่อไทย #อภิปรายไม่ไว้วางใจ

  ต่อมา เมื่อเวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ว่า ขณะนี้ นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และเลขานุการผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ได้ตอบรับนัดดีเบตหรือยัง นายชัยธวัช ตอบว่า ยังไม่ทราบ เพราะเท่าที่ทวีตไป ทางนายภูมิธรรมบอกไม่ว่าง และจริงๆ ตนไม่ได้อยากจะต่อความยาวสาวความยืด เพราะบางทีคนส่วนใหญ่เขาก็เริ่มรำคาญเรา ที่สองพรรคฝ่ายค้านมาเถียงกันก่อนที่จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ถ้านายภูมิธรรมอยากจะให้มีการพูดคุยต่อหน้าสื่อ เราก็ยินดี ประเด็นนี้จะได้ชัดเจน และเดินหน้าทำงานต่อไป ในฐานะของฝ่ายค้านที่ต้องทำหน้าที่อีกหลายเรื่องมาก ทั้งเรื่องงบประมาณ แก้รัฐธรรมนูญ และอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยังไงก็มีจุดร่วมกันอยู่แล้ว โดยเฉพาะความพยายามที่จะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เราเห็นร่วมกันว่าถ้ารัฐบาลยังมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม บริหารต่อไป ประเทศจะเสียหายหนัก

  เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวอีกว่า แม้เราจะมีบางเรื่องที่มองต่างกัน แต่ความต่างเป็นเรื่องปกติ เพราะเราอยู่คนละพรรค แต่ในฐานะพรรคร่วมฝ่ายค้านก็มีจุดร่วมกันได้ เรื่องความต่างก็เช่น ทั้งความต่างของวิธีการทำงาน วิธีคิด และยุทธศาสตร์ แต่เรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเราก็ยังร่วมมือกัน ที่เราเห็นร่วมกันแน่ๆ คือ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อไป ประเทศก็เสียหายหนัก ทั้งนี้ต้องบอกว่าตนไม่ได้เป็นคนเริ่ม ทางนายภูมิธรรม วิพากษ์วิจารณ์ว่า อย่างนี้ก็ควรพูดกับสื่อพร้อมกันไปเลย เราก็ยินดี ถ้านายภูมิธรรมเห็นว่าเหมาะสม เพราะต่างฝ่ายชี้แจงพูดคุยกันแล้ว ก็จะได้เดินหน้าต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจซักฟอกดีเบตภูมิธรรม เวชยชัยชัยธวัช ตุลาธนเพื่อไทยก้าวไกลประวิตร วงษ์สุวรรณที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเลขาธิการก้าวไกลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 06:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์