นายกฯ ตั้ง "เสรี วงษ์มณฑา" นั่ง บรรณาธิการบริหาร วางกลยุทธ์การสื่อสาร ศบค.

ข่าว

  นายกฯ ตั้ง "เสรี วงษ์มณฑา" นั่ง บรรณาธิการบริหาร วางกลยุทธ์การสื่อสาร ศบค.

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ส.ค. 2564 18:04 น.

  ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ตั้ง "อนุชา" เป็นหัวหน้าศูนย์สื่อสารในภาวะวิกฤติฯ "เสรี วงษ์มณฑา-เกษมสันต์ วีระกุล" เป็นบรรณาธิการบริหาร วางกลยุทธ์ ให้หน่วยงานรวบรวมข้อมูลแก้โควิด-19 เตรียมแจงซักฟอก

  วันที่ 16 ส.ค. 2564 เวลา 13.30 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครั้งที่ 12/2564 ผ่านระบบการประชุมทางไกล (Video Conference)

  โดยในที่ประชุมได้เห็นชอบบริหารการสื่อสารในภาวะวิกฤติ ตั้งศูนย์บริหารสื่อสารในภาวะวิกฤติ มีนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าศูนย์ฯ อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เป็นเลขานุการ และมี นายเสรี วงษ์มณฑา และนายเกษมสันต์ วีระกุล เป็นบรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค. โดยขอให้ทุกฝ่ายเร่งสร้างการรับรู้และสร้างความเข้าใจกับประชาชน ทั้งในรูปแบบคู่มือประชาชน คู่มือชุมชน ช่องทางติดต่อทั้งโทรศัพท์ สายด่วน ไลน์ แอปพลิเคชัน เว็บไซต์ ของหน่วยงาน เพื่อให้ประชาชนทราบการปฏิบัติตัวตั้งแต่เริ่มติดเชื้อ สิ่งที่สังคมต้องการคือข้อมูลที่ถูกต้องเป็นจริง มีความเป็นเอกภาพ โดยเฉพาะการนำเสนอข้อมูลทางวิชาการ ทั้งเรื่องวัคซีน ยาและเวชภัณฑ์ ยาสมุนไพร สร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ประชาชน ทุกหน่วยต้องแก้ข่าวบิดเบือน (Fake News) ให้ทันท่วงที

  นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวในที่ประชุมว่า การบริหารสถานการณ์โควิด-19 จะเป็นหัวข้อสำคัญในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวบรวมการดำเนินงานของรัฐบาลทั้งมาตรการควบคุมและป้องกัน การจัดหาและกระจายวัคซีน ยา เวชภัณท์ มาตรการช่วยเหลือเยียวยา มาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ เพื่อให้นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ใช้โอกาสนี้ชี้แจงให้ประชาชนรับทราบข้อเท็จจริง และต้องมีการสื่อสารลงไปในระดับพื้นที่ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ศบค ชุดใหญ่ประยุทธ์ จันทร์โอชาอนุชา บูรพชัยศรีเสรี วงษ์มณฑาเกษมสันต์ วีรกุลศูนย์บริหารสื่อสารในภาวะวิกฤตวางกลยุทธ์สื่อสารบรรณาธิการบริหารอภิปรายไม่ไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 19:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์