พรรคชาติพัฒนา ร่วมอาลัย “ท่านผู้หญิงบุญเรือน” ถึงแก่อนิจกรรมจากโควิด-19

ข่าว

  พรรคชาติพัฒนา ร่วมอาลัย “ท่านผู้หญิงบุญเรือน” ถึงแก่อนิจกรรมจากโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ส.ค. 2564 17:46 น.

  "สุวัจน์" นำทีมพรรคชาติพัฒนา ร่วมอาลัย “ท่านผู้หญิงบุญเรือน” ยกย่องเป็นสตรีผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ “พล.อ.ชาติชาย” อดีตนายกฯ ผู้ยิ่งใหญ่ สร้างคุณูปการให้ประเทศไทย

  วันที่ 15 ส.ค. 2564 ที่ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กทม. ครอบครัว “ชุณหะวัณ” และ ครอบครัว “พหิทธานุกร(หลาน)” ได้จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ ท่านผู้หญิงบุญเรือน ชุณหะวัณ ภริยาพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ที่ถึงแก่อนิจกรรมจากโรคติดเชื้อโควิด-19 ในวัย 101 ปี โดยมีบุคคลในครอบครัว ลูกและหลาน เข้าร่วมงาน ได้แก่ นางวาณี ชุณหะวัณ บุตรสาวท่านผู้หญิงบุญเรือน นายกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นายปานปรีย์ และนางปวีณา พหิทธานุกร (หลาน) น.ส.ธิษะณา และ น.ส.สิริจรรยา ชุณหะวัณ บุตรสาวนายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ

  รวมถึงบุคคลสำคัญทางการเมืองเข้าร่วม อาทิ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา นายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีตรมว.อุตสาหกรรม นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรมว.ศึกษาธิการ

  นอกจากนี้ยังมีอดีตคณะทำงาน บ้านพิษณุโลก ได้แก่ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)

  ด้านนายสุวัจน์ กล่าวว่า ในฐานะที่ทำงานใกล้ชิดกับ พล.อ.ชาติชาย เห็นว่าท่านผู้หญิงบุญเรือนเป็นภริยานายกรัฐมนตรีที่เสริมบทบาทให้นายกรัฐมนตรี สร้างภาพลักษณ์และการยอมรับสู่สากล เพราะเป็นผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจด้านต่างประเทศ  โดยจะเห็นได้ว่าในสมัยนั้น พล.อ.ชาติชาย เป็นนายกรัฐมนตรีที่มีความโดดเด่นด้านต่างประเทศ จึงถือว่าเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอย่างแท้จริง และพวกตนในฐานะนักการเมืองที่คุ้นเคยกับ พล.อ.ชาติชาย มาตลอด ก็เห็นว่าท่านผู้หญิงบุญเรือนมีบุคลิกเป็นกันเอง คอยพูดคุยให้หายเครียด ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็จะมีแต่เสียงหัวเราะ หรือเวลาที่มีสถานการณ์ทางการเมืองที่ตึงเครียด ท่านผู้หญิงบุญเรือนก็จะคอยเป็นกำลังใจให้ตลอด

  "พวกตนจึงรำลึกถึงบทบาทหน้าที่ และพระคุณที่มีต่อพวกตน และในฐานะภรรยาของนายกรัฐมนตรีที่มีส่วนในการสร้างความสำเร็จให้กับประเทศ" นายสุวัจน์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ท่านผู้หญิงบุญเรือนบุญเรือน ชุณหะวัณถึงแก่อนิจกรรมภริยานายกรัฐมนตรีชุณหะวัณพหิทธานุกรพรรคชาติพัฒนาชาติชาย ชุณหะวัณสุวัจน์ ลิปตพัลลภเทวัญ ลิปตพัลลภข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 08:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์