“ปองพล-สุวัจน์” ร่วมอาลัย ท่านผู้หญิง "บุญเรือน ชุณหะวัณ”

ข่าว

  “ปองพล-สุวัจน์” ร่วมอาลัย ท่านผู้หญิง "บุญเรือน ชุณหะวัณ”

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ส.ค. 2564 16:21 น.

  “ปองพล-สุวัจน์” ร่วมอาลัย “ท่านผู้หญิงบุญเรือน ชุณหะวัณ” ด้าน สุวัจน์ ยกย่องเป็นหญิงแกร่ง คู่ทุกข์คู่ยาก “พล.อ.ชาติชาย” อดีตนายกรัฐมนตรี

  วันที่ 14 ส.ค. นายปองพล อดิเรกสาร อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก แสดงความอาลัยถึงการจากไปของคุณหญิงบุญเรือน ชุณหะวัณ ภริยา พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า “ระลึกถึงท่านผู้หญิงบุญเรือน ชุณหะวัณ เป็นญาติผู้ใหญ่ท่านเดียว ที่ไปงานรับปริญญาตรีของผมที่มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาในเดือนมิถุนายน ค.ศ 1964” พร้อมโพสต์ภาพถ่ายคู่กับท่านคุณหญิงบุญเรือนในวันที่รับปริญญา

  ขณะที่นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้กล่าวแสดงความอาลัยท่านผู้หญิงบุญเรือนเช่นกัน ว่า “ผมรู้สึกเสียใจและอาลัยยิ่ง ต่อการถึงแก่อนิจกรรมของท่านผู้หญิงบุญเรือน ตนได้ทราบข่าวจาก ดร.ปานปรีย์ พหิทธานุกร โทรมาแจ้งให้ทราบเมื่อ 6 วันที่แล้วว่า ท่านผู้หญิงเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล รู้สึกเป็นห่วงท่านมาก ในวัย 101 ปี ที่ต้องมาเผชิญกับโรคร้ายในครั้งนี้ ได้บอกกับ ดร.ปานปรีย์ ช่วยกรุณาส่งข่าวอาการของท่านผู้หญิงด้วย เพราะนึกถึงท่าน พล.อ.ชาติชาย มาก ท่านได้สั่งพวกเราไว้ให้คอยดูแลท่านผู้หญิงตลอดเวลา เมื่อท่านไม่อยู่ วันนี้ช่วงเช้า ดร. ปานปรีย์ ได้โทรแจ้งว่า ท่านผู้หญิงถึงแก่อนิจกรรมแล้ว เมื่อกลางคืนที่ผ่านมา

  นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า ท่านผู้หญิงเปรียบเสมือนญาติผู้ใหญ่ที่เคารพของพวกเราทุกคน ท่านผู้หญิงจะเป็นกำลังใจให้พวกเราเสมอ ให้ความเมตตา ให้คำชี้แนะด้วยประสบการณ์อันสูงยิ่งของท่าน ผมจำได้ถึงเหตุการณ์ต่างๆ ในช่วงที่ท่านพล.อ.ชาติชาย ทำงานทางการเมืองและดำรงตำแหน่งนายกฯ ท่านผู้หญิงมีความแข็งแกร่ง อดทน เคียงข้างเป็นคู่ทุกข์คู่ยากให้กับ ท่านพล.อ.ชาติชายเสมอ ท่านผู้หญิงในฐานะภริยานายกฯ ที่มีความเก่ง มีประสบการณ์ด้านต่างประเทศ และมีความสง่างาม มีส่วนสำคัญยิ่งที่เป็นกำลังใจให้ท่าน พล.อ.ชาติชาย ประสบความสำเร็จในการทำงานทางการเมือง ในการทำหน้าที่นายกฯ ที่ทำให้บ้านเมืองมีความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมากในยุคนั้น

  "ผมยังจำได้ วันที่ท่านพล.อ.ชาติชาย ถึงแก่อสัญกรรมที่ประเทศอังกฤษ เมื่อ 23 ปีผ่านมา ท่านผู้หญิงและพวกเราบินไปรับท่าน พล.อ.ชาติชาย กลับสู่เมืองไทย ท่านผู้หญิงได้แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง และความรักที่มีแด่ท่านพล.อ.ชาติชาย อย่างสูงยิ่ง ผมและครอบครัวและสมาชิกพรรคชาติพัฒนาทุกท่าน ขอแสดงความเสียใจอย่างสูงยิ่ง ต่อการถึงแก่อนิจกรรมของท่านผู้หญิงในครั้งนี้ ขอให้คุณงามความดีที่ท่านผู้หญิงได้มีต่อชาติบ้านเมือง โปรดส่งดวงวิญญาณของท่านผู้หญิงไปสู่สรวงสวรรค์ด้วยครับ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่านผู้หญิงบุญเรือนท่านผู้หญิงบุญเรือน เสียชีวิตท่านผู้หญิงบุญเรือน ตายท่านผู้หญิงบุญเรือน ชุณหะวัณสุวัจน์ ลิปตพัลลภปองพล อดิเรกสารไว้อาลัยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์