“ธนกร” เตือน “เจ๊หน่อย” ฟ้องอาญา แก้โควิด “บิ๊กตู่” ระวังเจอฟ้องกลับ

ข่าว

  “ธนกร” เตือน “เจ๊หน่อย” ฟ้องอาญา แก้โควิด “บิ๊กตู่” ระวังเจอฟ้องกลับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ส.ค. 2564 13:34 น.

  “ธนกร” เตือน “หญิงหน่อย” ฟ้อง “บิ๊กตู่” ระวังเจอฟ้องกลับ แจง นายกฯ มีเจตนาบริสุทธิ์ ทำทุกอย่างเพื่อประชาชน เชื่อ “โภคิน” เองก็รู้อยู่แก่ใจดี เหน็บ “วัฒนา” เอาเวลาไปสู้คดีทุจริตบ้านเอื้ออาทรดีกว่า


  วันที่ 13 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นายโภคิน พลกุล นายวัฒนา เมืองสุข และคณะ จะยื่นฟ้องดำเนินคดีอาญา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ข้อหาบริหารงานผิดพลาดบกพร่อง ในการแก้ปัญหาโควิด-19 ว่า ไม่มีปัญหาอะไร จะฟ้องก็ฟ้องไป แต่อยากเตือนคุณหญิงสุดารัตน์และคณะเช่นเดียวกัน ว่า ระวังจะโดนฟ้องกลับ เพราะตนได้คุยกับปรมาจารย์ทางด้านกฎหมายแล้วเช่นกัน ท่านนายกฯ ไม่ได้ทำผิดอะไร พยายามทุกอย่างในการแก้ปัญหาโควิด-19 การฟ้องคดีอาญา ตามมาตรา 157 นั้นไม่น่าจะฟ้องได้ เพราะจะต้องมีเจตนาพิเศษ แต่ท่านนายกฯ มีแต่เจตนาบริสุทธิ์ในการแก้ปัญหาให้กับประชาชน ตนเชื่อว่า ระดับมือกฎหมายชั้นเซียนอย่าง นายโภคินเอง ก็คงทราบดี แต่กลับพยายามทุกทางในการทำลาย พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อหวังผลทางการเมืองเพียงอย่างเดียว โดยไม่ได้สนใจความเดือดร้อนของประชาชน

  นายธนกร กล่าวอีกว่า การกระทำดังกล่าวทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ เสียหาย และเป็นการหมิ่นประมาท พล.อ.ประยุทธ์ ต้องระวังจะโดนฟ้องกลับเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ตนอยากให้ประชาชนจดจำพรรคไทยสร้างไทยไว้ ว่า ทำทุกอย่างเพื่อสร้างกระแสให้พรรค ทั้งที่เวลานี้เป็นเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมแรงร่วมใจกัน ในการช่วยเหลือประชาชน แต่กลับอาศัยจังหวะนี้เล่นการเมือง ชนิดไม่ลืมหูลืมตา คงจะไม่สามารถเป็นความหวังของประชาชนได้ อีกทั้งคนที่มาฟ้อง พล.อ.ประยุทธ์อย่างนายวัฒนา นั้น ก็เป็นจำเลยคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร โดยศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตัดสินจำคุกนายวัฒนาถึง 99 ปี ขณะนี้อยู่ระหว่างการอุทธรณ์ตามรัฐธรรมนูญใหม่ ซึ่งถ้าเป็นรัฐธรรมนูญเก่า คงติดคุกไปแล้ว ดังนั้น ควรเอาเวลาที่เหลือไปสู้คดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร จะดีกว่า อย่างไรก็ตาม ตนไม่แปลกใจเลย หากพรรคไทยสร้างไทย มีแต่แกนนำแบบนี้ แล้วจะเป็นพรรคการเมืองที่ประชาชนจะฝากความหวังไว้ได้อย่างไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ไทยสร้างไทยวัฒนา เมืองสุขโภคิน พลกุลประยุทธ์ จันทร์โอชาฟ้องกลับข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 18:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์