"นิพิฏฐ์" แย้ง 111 นักกฎหมาย ชี้ ผู้ชุมนุมใช้ความรุนแรง ไม่ใช่ตำรวจ

ข่าว

  "นิพิฏฐ์" แย้ง 111 นักกฎหมาย ชี้ ผู้ชุมนุมใช้ความรุนแรง ไม่ใช่ตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ส.ค. 2564 10:03 น.

  นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง ปชป. ขอเป็นนักกฎหมายนอกคอกสักวัน ไม่เห็นด้วย 111 นักกฎหมาย-อาจารย์นิติศาสตร์ ชี้ ผู้ชุมนุมม็อบใช้ความรุนแรง ตำรวจมิใช่หรือเป็นฝ่ายถูกกระทำ 

  วันที่ 13 ส.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ยัน ไม่เห็นด้วยกับแถลงการณ์ประณามตำรวจของนักกฎหมายคณาจารย์ นิติศาสตร์ 111 คน โดยระบุว่า ผู้ชุมนุมเป็นฝ่ายใช้ความรุนแรง ตำรวจเป็นฝ่ายถูกกระทำ โดยระบุข้อความว่า

  ผมคงเป็นนักกฎหมายนอกคอก

  -ผมเห็นข่าวนักกฎหมาย-คณาจารย์นิติศาสตร์ 111 คน แถลงการณ์ประณามตำรวจที่ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม
  -บุคคลทั้ง 111 คน บางคนผมรู้จัก แต่ส่วนใหญ่ผมไม่รู้จัก ส่วนใหญ่ก็เป็นทนายความที่ผมไม่เคยได้ยินชื่อ อีกทั้งผมไม่เคยประจักษ์ในความเห็นทางกฎหมายของท่านเหล่านั้นมาก่อน ว่าท่านเคยแสดงความเห็นทางกฎหมายอะไรมาบ้าง
  -ผมเห็นต่างกับท่านทั้ง 111 คน ที่ประณามว่าตำรวจใช้ความรุนแรง ผมเห็นตรงข้ามเสียด้วยซ้ำว่า ตำรวจเสียอีกที่ถูกกระทำด้วยความรุนแรง ตำรวจเสียอีกที่ถูกหยามศักดิ์ศรี และเป็นตำรวจมิใช่หรือที่ผู้ชุมนุมเหล่านี้ เคยเอาอาหารหมาไปโปรยให้กิน และเปรียบเทียบว่าเขาเป็นหมา
  -เป็นตำรวจมิใช่หรือที่ถูกสาดสีเต็มเสื้อเต็มกางเกง แล้วกลับไปบ้านถอดเครื่องแบบตำรวจให้เมียซัก
  -เป็นตำรวจมิใช่หรือที่ติดโควิดจากผู้ชุมนุมจนเสียชีวิต เมียเป็นม่าย ลูกกำพร้า และเป็นตำรวจอีกมิใช่หรือที่ช็อกหัวใจวายเสียชีวิตจากการทำหน้าที่ในการควบคุมฝูงชน ผู้คนอาจลืมแล้วแต่ผมยังจำ
  -นักกฎหมายทั้ง 111 คน ท่านลองนับนิ้วดูซิว่า ระหว่างผู้ชุมนุมกับตำรวจ ใครตายมากกว่ากัน ใครบาดเจ็บมากกว่ากัน แล้วขอความกรุณาท่านอย่านับผู้ชุมนุมที่มือขาดเข้าไปด้วยนะครับ มือเขาขาดเพราะระเบิดที่เขาจะขว้างใส่ตำรวจ ระเบิดมันเกิดระเบิดขึ้นเสียก่อน มือเขาเลยขาด และความยังปรากฏต่อไปด้วยว่า เขาเป็นโควิดเสียอีก เลยยุ่งเลยหมอต้องผ่าตัดมือระเบิดที่เป็นโควิด
  -เวลาเราจะประสาทความยุติธรรมให้ใคร อย่าลืมว่า ความยุติธรรมมันมี 2 ฝ่ายเสมอ มิใช่ความยุติธรรมฝ่ายเดียว ใจท่านต้องนิ่ง ต้องถอดแว่นแห่งอคติออก และที่สำคัญท่านต้องชั่งความยุติธรรมด้วยตาชั่งที่ไม่เอียง
  -วันนี้ ผมขอเป็น "นักกฎหมายนอกคอก" สักวันเถอะ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นใบไม้ร่วง ผมเห็นว่า ผู้ชุมนุมต่างหากที่ใช้ความรุนแรง หาใช่ตำรวจไม่ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ13 สิงหานิพิฏฐ์ อินทรสมบัติอดีตส.ส.พัทลุง ปชป.ประชาธิปัตย์ม็อบใช้ความรุนแรงข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 09:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์