ลาก 4 รมต.ขึ้นเขียง "ตู่-หนู-โอ๋-อู๊ดด้า" ตัวยืน-เชือดซักฟอก

ข่าว

  ลาก 4 รมต.ขึ้นเขียง "ตู่-หนู-โอ๋-อู๊ดด้า" ตัวยืน-เชือดซักฟอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ส.ค. 2564 06:42 น.

  เป้าเชือดซักฟอก ยังเคาะไม่จบ รอดีเดย์ 14 ส.ค.นี้ ฝ่ายค้านลาก 4 รมต.ยืนขึ้นเขียง-เซ่นโควิด ด้าน "เสี่ยต่อ" ลุ้นเข้ารอบสุดท้าย

  เมื่อวันที่ 12 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่พรรคร่วมฝ่ายค้าน จะยื่นญัตติเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในวันที่ 16 ส.ค.โดยจะอภิปรายฯปลายเดือน ส.ค.หรือต้นเดือน ก.ย.ใช้เวลาไม่น้อยกว่า 3 วัน ซึ่งในวันที่ 14 ส.ค.นี้ จะสรุปรายชื่อรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายเป็นครั้งสุดท้ายนั้น

  วานนี้ (11 ส.ค.) พรรคร่วมฝ่ายค้านได้ประชุมผ่านระบบซูม เพื่อหารือร่วมกำหนดตัวรัฐมนตรี ที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ เบื้องต้นที่ประชุมกำหนดตัวรัฐมนตรี ที่จะถูกยื่นอภิปรายไว้แล้ว 5 คน ได้แก่ 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กรณีความล้มเหลวแก้ปัญหาโควิด 2.นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข กรณีความล้มเหลวแก้ปัญหาโควิด 3.นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กรณีความไม่โปร่งใสการประมูลโครงการรถไฟทางคู่สายเหนือ สายอีสาน และกรณีปัญหาจริยธรรมที่ถูกกล่าวหาเชื่อมโยงการแพร่ระบาดโควิดระลอกสาม 4.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและ รมว.พาณิชย์ กรณีไม่ควบคุมราคาสินค้าและผลิตภัณฑ์ ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันเชื้อโควิด และ 5.นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ แต่ต้องรอเคาะชื่อขั้นสุดท้าย ในวันที่ 14 ส.ค. อีกครั้ง อาจตัดชื่อ รมต.เป้าหมายอภิปรายออก 1 คน ต้องรอประมวลความหนักแน่นของเอกสารหลักฐานอีกครั้ง

  นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีการหยิบยกชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ มาหารือด้วย แต่เห็นว่าเป็นเพียงรองนายกฯ เป็นตำแหน่งลอยๆ ไม่มีภารกิจรับผิดชอบหลักที่ชัดเจน หากอภิปรายเรื่องเรือดำน้ำจะเป็นข้อมูลเก่า ไม่มีหลักฐานใหม่ พยานหลักฐานไม่แน่นหนาพอ จึงตีตกไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจศึกซักฟอกซักฟอก รมต.ฝ่ายค้านประชุมสภาศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีโควิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 03:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์