"อิสระ" ผุดโครงการส่ง "แมสก์" ถึงบ้านให้เด็ก-เยาวชน หวังป้องกันโควิด

ข่าว

  "อิสระ" ผุดโครงการส่ง "แมสก์" ถึงบ้านให้เด็ก-เยาวชน หวังป้องกันโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ส.ค. 2564 15:21 น.

  "อิสระ" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ผุดโครงการ "MiniMask for Youth หน้ากากเพื่อเด็ก" ส่งถึงบ้าน ให้เด็ก-เยาวชน ในชุมชน-โรงเรียนที่สนใจ หวังป้องโควิด-19

  เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2564  นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมการบริหาร การประชุมยุวสมาชิกรัฐสภาของสหภาพรัฐสภา กล่าวว่า  ตนได้จัดทำโครงการ "MiniMask for Youth หน้ากากเพื่อเด็ก" เพื่อจัดส่งหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กและเยาวชนให้กับประชาชน ชุมชน หรือโรงเรียนต่างๆ ที่สนใจโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในกลุ่มเด็กและเยาวชน เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลอง “วันเยาวชนสากล (International Youth Day)” ประจำปี 2564 ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องเด็กและเยาวชนจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ภายใต้หลักการของนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ที่เคยระบุว่า “ระหว่างที่ยังไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ครบถ้วน การสวมหน้ากากจึงเป็นวิธีป้องกันที่ดีที่สุด” ที่สำคัญเพราะเยาวชน คืออนาคตของประชาธิปไตย และอนาคตของชาติเยาวชนในวันนี้คือผู้นำในอนาคต โดย จะจัดส่งหน้ากากอนามัยเพื่อเด็ก ที่มีขนาดเหมาะสมสำหรับเด็กที่มีอายุไม่เกิน 12 ปี ไปให้ถึงที่บ้านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ จึงขอเชิญชวนประชาชน ชุมชน หรือโรงเรียนที่สนใจหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ร่วมลงทะเบียนได้ที่ Google Form https://forms.gle/ReZHqVUqCVx8KyE56 ภายในวันที่ 31 ส.ค. 2564 หรือจนกว่าจะครบจำนวน 10,000 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดMiniMask for Youthหน้ากากเพื่อเด็กอิสระ เสรีวัฒนวุฒิส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป.ประชาธิปัตย์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 11:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์