รัฐบาล ยืนยัน ทยอยส่งวัคซีนไฟเซอร์ให้บุคลากรด่านหน้าจนครบตามที่ขอมา

ข่าว

  รัฐบาล ยืนยัน ทยอยส่งวัคซีนไฟเซอร์ให้บุคลากรด่านหน้าจนครบตามที่ขอมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ส.ค. 2564 17:10 น.

  โฆษกรัฐบาล ชี้แจง ปมบุคลากรทางการแพทย์ได้วัคซีนไม่เพียงพอ เพราะหากส่งครั้งเดียว 100% บางพื้นที่อาจได้รับขาดหรือเกิน ยืนยันทยอยส่งให้จนครบตามที่แจ้งความจำนงมา

  วันที่ 10 ส.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามแทนนายกรัฐมนตรี ถึงกรณีการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ หลังมีบุคลากรทางการแพทย์หลายโรงพยาบาลออกมาระบุได้รับการจัดสรรโควตาวัคซีนไฟเซอร์ไม่เพียงพอต่อจำนวนบุคลากรผู้ผ่านเกณฑ์ ว่า ขอชี้แจงว่า วัคซีนไฟเซอร์ที่เข้ามาไทย 1.5 ล้านโดส ได้จัดสรรให้บุคลากรทางการแพทย์ประมาณ 7 แสนโดส เบื้องต้นส่งลอตแรกไปแล้วประมาณ 50-75% ไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ที่มีการสำรวจผู้ต้องการฉีดวัคซีน โดยจะทยอยส่งเป็นลอตเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการบริหารจัดการ เพราะหากส่งไปครั้งเดียว 100% บางพื้นที่อาจได้รับเกินหรือขาด แต่ขอยืนยันหลังจากนี้จะทยอยส่งให้ครบตามจำนวนบุคลากรทางการแพทย์ที่แจ้งความจำนงมา และจะได้รับการฉีดตามกฎระเบียบที่กระทรวงสาธารณสุขตั้งไว้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   วอนช่วย "ด.ญ.13" ฉีดไฟเซอร์เข็ม 2 ไตวายเฉียบพลัน
   04:37

   วอนช่วย "ด.ญ.13" ฉีดไฟเซอร์เข็ม 2 ไตวายเฉียบพลัน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19วัคซีนโควิด-19อนุชา บูรพชัยศรีวัคซีนไฟเซอร์จัดสรรวัคซีนไฟเซอร์บุคลากรด้านการแพทย์และสาธารณสุขบุคคลากรทางการแพทย์ทยอยส่งวัคซีนกฎระเบียบกระทรวงสาธารณสุขรัฐบาลโฆษกรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 00:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์