คุมตัว “เพนกวิน” พร้อมเพื่อนถึง ตชด.ภาค 1 จัดกำลัง-กางลวดหนามกั้นมวลชน

ข่าว

  คุมตัว “เพนกวิน” พร้อมเพื่อนถึง ตชด.ภาค 1 จัดกำลัง-กางลวดหนามกั้นมวลชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ส.ค. 2564 17:25 น.

  แม่เผย ตำรวจคุมตัว “เพนกวิน” พร้อมเพื่อนไป ตชด.ภาค 1 ด้านเจ้าหน้าที่กางลวดหนามตรึงกำลังกั้นมวลชนที่มาให้กำลังใจแกนนำ

  เวลา 16.37 น. วันที่ 8 ส.ค. 2564 นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ให้สัมภาษณ์ที่ สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี ว่า เจ้าหน้าที่กำลังจะพาตัว เพนกวิน พร้อม นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือ ฟ้า และนายสิริชัย นาถึง หรือ นิว ไปสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 (บก.ตชด.ภาค 1) ซึ่ง เพนกวิน ฝากมาบอกว่า ขอให้ประชาชนช่วยจับตาดูความปลอดภัยของคนที่ถูกนำตัวมา หลังทั้งหมดไปมอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายจับที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากกรณีการทำกิจกรรมหน้า ตชด.ภาค 1 เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา

  นอกจากนี้ นางสุรีย์รัตน์ ยังตั้งคำถามว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ นายณัฐชนน ไพโรจน์ ไปก่อนทั้งที่มามอบตัว โดยจุดนี้มีทนายความ 1 คน และที่ บก.ตชด.ภาค 1 อีกคน โดย เพนกวิน ยืนยันผ่านมารดาว่าแสดงเจตนาสุจริต ไม่หลบหนี ซึ่งตัวมารดาของเพนกวินระบุเพิ่มเติมว่า จะไม่ยอมปล่อยให้ไปอยู่ในที่ที่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพนกวิน ยืนยันว่าแม่เข้า-ออกได้ ส่วนเรื่องทนายความจะขอยื่นประกันตัวเมื่อไหร่ยังไม่ได้พูดคุยกัน และที่ เพนกวิน ยอมมาที่ บก.ตชด.ภาค 1 เพราะทราบว่า นายณัฐชนน ถูกนำตัวมาจึงรู้สึกเป็นห่วง

  เวลา 16.47 น. รถตู้ตำรวจที่ออกจาก สภ.คลองห้า นำตัว นายพริษฐ์ พร้อมเพื่อนที่มามอบตัวไปยัง บก.ตชด.ภาค 1 แล้ว

  เวลา 16.50 น. พบว่าหน้าทางเข้า บก.ตชด.ภาค 1 มีการวางแนวรั้วลวดหนามหีบเพลงและสิ่งกีดขวางกั้นมวลชนที่ตามมาให้กำลังใจ นายพริษฐ์และเพื่อน รวมถึงมีการตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ส่วนหนึ่งด้วย

  เวลา 17.03 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่า จ.ปทุมธานี เป็นพื้นที่ควบคุมคุมสูงสุดและเข้มงวดในสถานการณ์โควิด-19 และการชุมนุมเกิด 5 คนมีความผิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมตชด ภาค 1เพนกวินพริษฐ์ ชิวารักษ์สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์แม่เพนกวินสภ.คลองห้ากองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1ข่าวม็อบข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 08:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์