“สุชาติ” ชง ศบค.ปลดล็อกกิจการ “สนามเทนนิส-กอล์ฟ” ชี้ไม่เคยเป็นคลัสเตอร์

ข่าว

  “สุชาติ” ชง ศบค.ปลดล็อกกิจการ “สนามเทนนิส-กอล์ฟ” ชี้ไม่เคยเป็นคลัสเตอร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2564 22:25 น.

  รองประธานสภาฯ คนที่ 1 ร่อนหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้ทบทวนมาตรการปิดสนามกีฬากลางแจ้ง-เทนนิส-กอล์ฟ เหตุผู้ประกอบการ พนักงานและครอบครัวเดือดร้อน ทั้งที่ไม่เคยปรากฏว่าเป็นคลัสเตอร์

  วันที่ 7 ส.ค. 2564 นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 เปิดเผยว่า เนื่องจากได้รับเรื่องจากชมรมผู้ประกอบการสนามกีฬากลางแจ้ง โดยเฉพาะสมาคมผู้ประกอบการสนามเทนนิส และสนามกอล์ฟว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการยกระดับ และขยายพื้นที่ล็อกดาวน์ และปิดกิจการ/กิจกรรมของรัฐบาล ทำให้ภาคเอกชนได้รับผลกระทบจากการประกอบธุรกิจ และพนักงานกว่าหมื่นครอบครัวเดือดร้อนจากการตกงานขาดรายได้ จึงได้มีหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อให้พิจารณาทบทวนการอนุญาตให้มีการผ่อนผันเปิดบริการสนามกีฬากลางแจ้งบางชนิดในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร

  “มาตรการควบคุมพื้นที่ กิจกรรม/กิจการของ ศบค.ส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจโดยตรง ซึ่งสอดคล้องกับความเห็นของ กกร. (คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน) ที่ระบุว่า เศรษฐกิจไทยยังมีความเสี่ยงที่จะเข้าสู่ภาวะถดถอยปีที่ 2 และมีผลกระทบจากการยกระดับ และขยายพื้นที่ล็อกดาวน์ที่ได้สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจกว่า 4 แสนล้านบาท” นายสุชาติ ระบุ

  นอกจากนี้ มาตรการดังกล่าว ยังกระทบต่อประชาชนที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งเช่น การวิ่ง การเดินในสวนสาธารณะ และภาคเอกชนที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสนามกีฬากลางแจ้ง เช่นสนามเทนนิส และสนามกอล์ฟ ทั้งที่ ไม่เคยปรากฏว่า สนามเทนนิส หรือสนามกอล์ฟ เป็นแหล่งคลัสเตอร์ของการแพร่เชื้อโรคโควิด-19 แต่อย่างใด หากมีการพิจารณาอนุญาตให้ผู้ประกอบการเปิดให้บริการตามปกติโดยมีเงื่อนไขที่ผู้ประกอบการต้องปฏิบัติตาม จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกทางหนึ่ง พร้อมเชื่อว่าผู้ประกอบการกลุ่มดังกล่าว พร้อมที่จะให้ความร่วมมือมาตรการต่างๆ ที่ภาครัฐได้กำหนดหลักเกณฑ์ และวิธีการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สนามเทนนิสสนามกอล์ฟสนามกีฬากลางแจ้งศบคประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีสุชาติ ตันเจริญรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1ปลดล็อกผ่อนผันคลัสเตอร์ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 09:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์