ประมวลภาพบรรยากาศ เจ้าหน้าที่นำรถฉีดน้ำแรงดันสูงจีโน่ ฉีดน้ำใส่ผู้ชุมนุม โดยนำมาจาก 2 ฝั่ง สกัดม็อบ 7 สิงหา

วันที่ 7 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ "ม็อบ 7 สิงหา" ซึ่งมีการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายผู้ชุมนุมของกลุ่ม "ม็อบเยาวชนปลดแอก" บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตู้คอนเทนเนอร์มา และประกาศขอให้ผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่

ในเวลาต่อมา ทางผู้ชุมนุมยังคงปักหลักต้องการเคลื่อนขบวนไปยังกรมทหารราบที่ 1 ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการใช้แก๊สน้ำตา และ กระสุนยางอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง (จีโน่) เข้ามาจากทางแยกดินแดงและมาจากทางราชปรารภ

...

โดยเวลา 17.18 น. เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถน้ำแรงดันสูงฉีดใส่ผู้ชุมนุม มีการยิงน้ำธรรมดา จากนั้นประกาศให้มวลชนถอยและใช้น้ำผสมแก๊สน้ำตายิงใส่เพื่อควบคุมฝูงชน และประกาศว่าจะมีการสลายการชุมนุม จนฝ่ายผู้ชุมนุมได้ถอยร่นไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ.