"สุชาติ" มอบเครื่องอุปโภคบริโภคผ่านมูลนิธิ LPN ช่วยแรงงานต่างด้าวในไทย

ข่าว

"สุชาติ" มอบเครื่องอุปโภคบริโภคผ่านมูลนิธิ LPN ช่วยแรงงานต่างด้าวในไทย

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 18:44 น.

“รมว.สุชาติ” รุดช่วยเหลือแรงงานต่างด้าวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มอบเครื่องอุปโภคบริโภคผ่านมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน ยืนยัน รัฐบาลให้ความสำคัญมาโดยตลอด


วันที่ 5 ส.ค. 2564 ที่กระทรวงแรงงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยทีมงานและผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคจากภาคเอกชนที่นำมาบริจาค เพื่อส่งมอบให้มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน (LPN) นำไปช่วยเหลือคนไทยและแรงงานต่างด้าวที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19 โดยมอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และไข่ไก่ จำนวน 2,700 ฟอง

ทั้งนี้ ที่ผ่านมากระทรวงแรงงานได้สนับสนุนค่าอาหาร โดยนำงบจากกองทุนเพื่อการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าวมาบรรเทาความเดือดร้อนแก่แรงงานภายในแคมป์ พร้อมสั่งข้าวกล่องจากชมรมหาบเร่แผงลอยส่วนหนึ่ง สมาคมภัตตาคารไทยส่วนหนึ่ง และร้านอาหารบริเวณแคมป์ก่อสร้างที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการปิดแคมป์ โดยมอบข้าวกล่องในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลแล้วมากกว่า 1 ล้านกล่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ร้านค้ามีรายได้และช่วยเหลือแรงงานต่างด้าว อีกทั้งยังทำให้เกิดการกระจายรายได้ มีเงินหมุนเวียนในเศรษฐกิจฐานรากต่อไป ซึ่งเป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงานให้ความสำคัญมาโดยตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19แรงงานต่างด้าวกระทรวงแรงงานสุชาติ ชมกลิ่นมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไข่ไก่บรรเทาความเดือดร้อนช่วยเหลือแรงงานต่างด้าวข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 07:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์