“ธรรมนัส” ลุยเมืองคอน ควักกระเป๋าซื้อมังคุด 20 ตัน พยุงชาวสวนภาคใต้

ข่าว

“ธรรมนัส” ลุยเมืองคอน ควักกระเป๋าซื้อมังคุด 20 ตัน พยุงชาวสวนภาคใต้

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 18:36 น.

“ธรรมนัส” รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลุยเมืองคอนควักกระเป๋านำร่องรับซื้อมังคุดจากเกษตรกร เพื่อนำไปแจกประชาชนในกรุง หลังพ่อค้าแม่ค้าเจอวิกฤติโควิดเล่นงาน ทำค้าขายยากแถมส่งออกไม่ได้

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.64 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจจุดรับซื้อขายมังคุด ณ หมู่ที่ 3 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเผยว่า เนื่องจากการจำหน่ายมังคุดในช่วงต้นของฤดูกาล มีราคาตกต่ำ ซึ่งเป็นผลมาจากสถานการณ์ของประเทศจีน และตลาดในประเทศไทยยังไม่ปกติ การขนส่งสินค้าที่พ่อค้าแม่ค้าไม่สามารถเข้าไปรับซื้อได้ตามปกติ เพราะปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การส่งออกมังคุดทั้งในและต่างประเทศเป็นไปได้ยาก จึงเร่งเข้าช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนผลไม้ในพื้นที่ภาคใต้โดยเร็วที่สุด ซึ่งจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ส่งผลกระทบแก่เกษตรกรชาวสวนผลไม้ในการระบายสินค้าเป็นไปได้ยาก

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า จากปัญหาดังกล่าวทางผู้ว่าราชการจังหวัดได้รายงานให้ทราบ และในวันนี้จะนำร่องซื้อมังคุดในราคากิโลกรัมละ 15 บาท จำนวน 2 หมื่นกิโลกรัม เพื่อนำไปแจกพี่น้องประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดธรรมนัส พรหมเผ่าซื้อมังคุดช่วยเกษตรกรพยุงชาวสวนนครศรีธรรมราชข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 20:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์