กลุ่มป้องสถาบัน ยื่นหนังสือ กองทัพ ร้องออกมาตรการ กัน "ไทยฆ่าไทย" 7 ส.ค.นี้

ข่าว

กลุ่มป้องสถาบัน ยื่นหนังสือ กองทัพ ร้องออกมาตรการ กัน "ไทยฆ่าไทย" 7 ส.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 13:22 น.

กลุ่มปกป้องสถาบัน ศปปส. และ กลุ่มอาชีวะ ยื่นหนังสือถึง ผบ.สส. และกองทัพ เรียกร้องรีบออกมาตรการปกป้องสถาบัน ป้องกันเหตุไทยฆ่าไทย วันที่ 7 ส.ค.นี้ พร้อมทั้ง เตรียมจัดทีมอาสาร่วมตามบันทึกหลักฐานการกระทำผิดกลุ่มปลดแอกและแนวร่วมฯ

วันที่ 5 ส.ค. เวลา 13.00 น. ที่บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ  กลุ่มมวลชนแนวร่วมเครือข่ายศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) จำนวนหนึ่ง นำโดย นายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำ ศปปส. และนายอัคราวุธ ไกรศรีสมบัติ แกนนำกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงพล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) เพื่อเรียกร้องให้กองทัพและฝ่ายความมั่นคงกำหนดมาตรการปกป้องสถาบันและป้องกันเหตุความวุ่นวายจากการนัดหมายชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มเยาวชนปลดแอกที่จะมีการเดินขบวนจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไปยังพระบรมมหาราชวัง ด้วยการเชิญชวนให้ประชาชนที่สนับสนุนร่วมไปทุบพระบรมมหาราชวัง เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 7 ส.ค. 2564 ก่อนหน้านี้ ในช่วงเช้า เวลา 10.00 น. กลุ่ม ศปปส. และแนวร่วม ได้ไปยื่นหนังสือถึงพล.อ ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. เพื่อเรียกร้องในประเด็นเดียวกัน

นายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำ ศปปส. ระบุว่า หาก ศปม. และกองทัพ ไม่กำหนดมาตรการอะไรออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ในวันดังกล่าว อาจจะทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงซ้ำรอยอดีตที่ปวดร้าวของประเทศ เพราะอาจเกิดการเผชิญหน้าของประชาชนทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเกิดการเผชิญหน้ากันย่อมมีการกระทบกระทั่งกันจนถึงขั้นบาดเจ็บล้มตาย เนื่องจากเริ่มมีประชาชนผู้จงรักภักดีต่อสถาบันไม่พอใจและเริ่มออกมาแสดงออกต่อต้านการกระทำของกลุ่มเยาวชนปลดแอก และกลุ่มราษฎรมากขึ้น

ขณะที่ นายอัคราวุธ ไกรศรีสมบัติ แกนนำกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน กล่าวยืนยันว่า ในวันที่ 7 ส.ค. ศปปส. และกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน จะออกมาทำกิจกรรมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในวันดังกล่าว ด้วยการนำน้ำดื่มและเครื่องดื่มชูกำลังไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย พร้อมทั้งจะจัดชุดอาสาสมัครเฝ้าระวังติดตามบันทึกภาพเหตุการณ์ และหลักฐานการกระทำผิดของกลุ่มเยาวชนปลดแอก และกลุ่มราษฎร ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่า พวกเราจะจัดม็อบไปชนม็อบ เพราะนั่นไม่ใช่หน้าที่ของ ศปปส. แต่เป็นหน้าที่ของตำรวจและฝ่ายความมั่นคงที่จะต้องปราบปรามพวกก่อความไม่สงบให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 7 สิงหาชุมนุมเยาวชนปลดแอกกลุ่มปกป้องสถาบันกองบัญชาการกองทัพไทยผบ.ทสส.ผู้บัญชาการทหารสูงสุดศปปส.ไทยฆ่าไทยแนวร่วมเครือข่ายศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบันจักรพงศ์ กลิ่นแก้วข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 05:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์