"สันติ" ตรวจความพร้อมศูนย์พักคอย ก่อนส่งมอบโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า พรุ่งนี้

ข่าว

  "สันติ" ตรวจความพร้อมศูนย์พักคอย ก่อนส่งมอบโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า พรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2564 20:36 น.

  “รมช.สันติ” เช็กความพร้อมอาคารสถาบันพัฒนาการจัดเก็บภาษีอากร สร้างศูนย์พักคอย จ.นนทบุรี รองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว 200 เตียง เตรียมส่งมอบให้โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า 5 ส.ค.นี้

  วันที่ 4 ก.ค. 2564 นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ได้ลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจเยี่ยมความพร้อมอาคารสถาบันพัฒนาการจัดเก็บภาษีอากร กรมสรรพากร ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งกระทรวงการคลัง โดยกรมสรรพากรได้มอบพื้นที่ดังกล่าวให้หน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เพื่อใช้จัดตั้งศูนย์พักคอยหรือ Community Isolation คาดว่าจะสามารถส่งมอบพื้นที่ให้ทางสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี โดยโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าได้ในวันที่ 5 ส.ค.นี้

  ทั้งนี้ ศูนย์พักคอยดังกล่าวจะรองรับกลุ่มสีเขียวที่มีอาการไม่รุนแรงประมาณ 200 เตียง ในเบื้องต้น โดยจำนวนที่แน่ชัด ทางสาธารณสุขจะต้องเป็นผู้ตรวจสอบมาตรฐานที่เหมาะสมหน้างานอีกครั้งหนึ่ง โดยการดำเนินงานครั้งนี้ถือเป็นการร่วมสนับสนุนการทำงานด้านสาธารณสุขของหน่วยงานภาครัฐ ในการจัดหาสถานที่หรืออาคารเพื่อจัดเป็นสถานที่รองรับ หรือแยกกักผู้ติดเชื้อโควิด-19 รองรับผู้ป่วยตามนโยบายของกระทรวงการคลัง

  "ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยกระทรวงการคลังมีนโยบายที่จะดูแลในมิติต่างๆ มากขึ้น นอกเหนือจากมิติทางเศรษฐกิจ เพราะโควิด-19 ทำให้ทุกส่วนได้รับผลกระทบ ดังนั้นจำเป็นต้องร่วมมือกันในการช่วยเหลือเพื่อให้ไทยก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปให้ได้" นายสันติ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ศูนย์พักคอยผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าสถาบันพัฒนาการจัดเก็บภาษีอากรนนทบุรีสันติ พร้อมพัฒน์รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 20:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์