รัฐบาล ยืนยัน ซื้ออาหารหน้าร้านในห้างสรรพสินค้าไม่ได้ ต้องสั่งล่วงหน้า

ข่าว

  รัฐบาล ยืนยัน ซื้ออาหารหน้าร้านในห้างสรรพสินค้าไม่ได้ ต้องสั่งล่วงหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2564 17:17 น.

  รองโฆษกรัฐบาล แจงรายละเอียด 3 ขั้นตอน สั่งซื้ออาหารในห้างสรรพสินค้า เมื่อไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วย ระบุ ศบค.เตรียมบอกข้อกำหนดที่ชัดเจนอีกครั้ง

  วันที่ 4 ส.ค.2564 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก และ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับการซื้ออาหารภายในห้างสรรพสินค้า โดย น.ส.รัชดา กล่าวชี้แจงว่า สามารถทำได้ใน 3 ลักษณะ คือ

  1.หากไปซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วอยากสั่งอาหารด้วย ทางห้างสรรพสินค้าอาจต้องจัดบริเวณใกล้ๆ กับซุปเปอร์มาร์เก็ตให้ร้านอาหารนำอาหารสำเร็จรูปมาวางได้

  2.ประชาชนสามารถโทรสั่งอาหารล่วงหน้าแล้วให้ร้านอาหารนำมาวางไว้ให้ที่จุดดังกล่าวได้

  3.โทรสั่งผ่านแอปพลิเคชันรับส่งอาหารต่างๆ ซึ่งห้างสรรพสินค้าต้องกำหนดจุดไว้ชัดเจน โดยพื้นที่วางอาหารเป็นจุดที่พนักงานส่งอาหารนั่งรอกันอยู่ก็ได้ แต่ที่สำคัญต้องไม่มีการแออัด หรือรอกันเป็นจำนวนมาก

  ขณะที่ น.ส.ไตรศุลี กล่าวเสริมว่า ทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. จะชี้แจงข้อกำหนดที่ชัดเจนออกมาอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สั่งซื้ออาหารในห้างสรรพสินค้าซื้ออาหารภายในห้างซุปเปอร์มาเก็ตโทรสั่งอาหารล่วงหน้าสั่งผ่านแอปพลิเคชั่นศบครัชดา ธนาดิเรกไตรศุลี ไตรสรณกุลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 06:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์