"สุทิน" โต้ เพื่อไทย ไร้ฮั้วงบกลางกับรัฐบาล ยัน "ก้าวไกล" แค่มองต่างกัน

ข่าว

"สุทิน" โต้ เพื่อไทย ไร้ฮั้วงบกลางกับรัฐบาล ยัน "ก้าวไกล" แค่มองต่างกัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 14:38 น.

"สุทิน" ส.ส.เพื่อไทย โต้ ไม่มีฮั้วงบกลางฝั่งรัฐบาล ชี้ ความขัดแย้ง "ก้าวไกล-เพื่อไทย" แค่มองต่างกัน ยัน พรรคไม่ได้เห็นตรงกับรัฐบาลทุกเรื่อง แต่เรื่องใดเป็นประโยชน์กับประชาชนก็จะทำ

วันที่ 4 ส.ค. 64 ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความขัดแย้งระหว่าง กมธ.วิสามัญร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 ของพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล ว่า เป็นเรื่องการมองต่างกัน แต่มองผลประโยชน์ประชาชนด้วยกันทุกฝ่าย ฝ่ายหนึ่งบอกว่า การสนองผลประโยชน์ประชาชนควรนำงบที่ปรับลดไปไว้ในงบกลาง อีกฝ่ายคิดว่า หากนำเงินไปไว้ในงบกลางไม่น่าจะดี จึงเสนอไปไว้ที่อื่น แต่มีเป้าหมาย คือ ประชาชนเหมือนกัน แค่มองต่างกัน พรรคเพื่อไทยไม่ได้เห็นด้วยกับรัฐบาลทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณที่พรรคต่อสู้และขัดแย้งกับฝ่ายรัฐบาลเกือบ 90% เช่น งบกระทรวงกลาโหม พรรคเพื่อไทย ฟาดฟันจนมองหน้ากันไม่ติด และอีกหลายประเด็น ที่เห็นแย้งกับรัฐบาลมาตลอด เพิ่งเห็นเรื่องเดียวที่เห็นตรงกันคือ งบกลาง พรรคเพื่อไทย ไม่มีจุดยืนเห็นดีเห็นงามกับรัฐบาลทุกเรื่อง เรื่องใดเป็นประโยชน์กับประชาชนก็ทำ แต่เรื่องใดไม่ใช่เราก็ต่อสู้ เชื่อว่าจะเข้าใจกัน และพร้อมใจทำงานอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่ต้องกังวล บรรยากาศแบบนี้เกิดขึ้นมาเรื่อยที่ฝ่ายค้านเห็นต่างกัน ยืนยันไม่ได้ปูทางนำไปสู่การฮั้วกันหลังเลือกตั้งสมัยหน้า

เมื่อถามว่า ช่วงหลังพรรคพลังประชารัฐและพรรคเพื่อไทย เห็นตรงกันบ่อย นายสุทินตอบว่า อาจด้วยความเป็นพรรคใหญ่ที่มีจุดยืนของตนเองและบังเอิญตรงกัน ถ้าจะให้ฮั้วกันหลังเลือกตั้งเป็นเรื่องที่คิดไปไกลมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดสุทิน คลังแสงส.ส.มหาสารคาม เพื่อไทยก้าวไกล-เพื่อไทยพลังประชารัฐข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 09:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์