วงแก้ รธน.เดือด “ธีรัจชัย” โวยถูกปิดปาก “ไพบูลย์” ลั่น หากไม่หยุดเชิญออก

ข่าว

วงแก้ รธน.เดือด “ธีรัจชัย” โวยถูกปิดปาก “ไพบูลย์” ลั่น หากไม่หยุดเชิญออก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 14:31 น.

(แฟ้มภาพ)

วง กมธ.แก้รัฐธรรมนูญเดือด “ธีรัจชัย” โวยถูกปิดปากหลังทักท้วง ด้าน “ไพบูลย์” สั่งประชุมต่อ หากไม่หยุด เชิญออกห้องประชุม

วันนี้ (4 ส.ค. 2564) ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 83 และมาตรา 91 ว่าด้วยระบบเลือกตั้ง โดยมี นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการ เป็นประธานการประชุม ภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 โดยให้ กมธ. นั่งเว้นระยะห่าง มีแอลกอฮอล์ให้ และจัดชุดตรวจ Rapid Antigen Test ไว้หน้าห้องประชุมกว่า 10 ชุด ให้ กมธ.ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและคิดว่ามีความเสี่ยงได้ตรวจก่อนเข้าห้องประชุม

นายธีรัจชัย พันธุมาศ (แฟ้มภาพ)
นายธีรัจชัย พันธุมาศ (แฟ้มภาพ)

เมื่อเริ่มประชุม นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทักท้วงเรื่องการแก้ไขระบบเลือกตั้งเกินกว่ามาตราที่รับหลักการในวาระ 1 มา เป็นการขัดข้อบังคับประชุมข้อ 124 ทำให้ นายไพบูลย์ เบรกว่าขอให้พิจารณาไปตามวาระการประชุม ทำ นายธีรัจชัย ไม่พอใจและพูดเสียงดังลั่นห้องประชุมจนเสียงลอดออกมานอกห้องประชุมว่า “ประธานปิดปาก ไม่ให้ผมแสดงความคิดเห็น เป็นประธานต้องทำงานเป็นกลาง ไม่ใช่ขัดขวางไม่ให้เสนอความคิดเห็น” แต่ นายไพบูลย์ ยังย้ำให้ดำเนินการไปตามระเบียบวาระ หากไม่หยุดโวยวาย จะใช้อำนาจประธานเชิญออกจากห้องประชุม จน นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธาน กมธ. ต้องช่วยไกล่เกลี่ย ทำให้ นายธีรัจชัย ยอม จากนั้นที่ประชุมเดินหน้าไปตามระเบียบวาระ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐธรรมนูญแก้รัฐธรรมนูญธีรัจชัย พันธุมาศไพบูลย์ นิติตะวันกรรมาธิการแก้รัฐธรรมนูญข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 04:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์