ม็อบหน้าหอศิลป์ เปิดแฟลช จุดเทียนรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ส่งท้าย

ข่าว

  ม็อบหน้าหอศิลป์ เปิดแฟลช จุดเทียนรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ส่งท้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 19:45 น.

  ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ จุดเทียน เปิดแฟลชมือถือ รำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ประกาศวันที่ 7 ส.ค. ยื่นข้อเสนอเดียว ปรับลดงบประมาณของสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อนำมาให้ด่านหน้าสู้โควิด-19

  เวลา 18.56 น. วันที่ 3 ส.ค. 2564 ที่ลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เวทีการชุมนุมครบรอบ 1 ปี "ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตย" กลุ่มผู้ชุมนุมมีการส่งต่อเทียนให้กัน เพื่อจุดไฟให้สว่างไสว พร้อมเปิดแฟลชบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทั้งนี้แกนนำบนเวทีระบุว่า ทางกลุ่มจะไม่ต้องมาจัดงานที่นี่เลย หากประเทศนี้ไม่ได้บริหารโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จากนั้นได้บรรเลงดนตรีเพลงเพื่อมวลชน ของศิลปินยุค 14 ตุลา จิ้น กรรมาชน โดยวงสามัญชน ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้ถือโทรศัพท์มือถือที่เปิดแฟลชแล้วโบกมือไปมา

  ทั้งนี้ เวลา 19.12 น. น.ส.พริม มณีโชติ พิธีกร ได้ประกาศ ว่า ในวันที่ 7 ส.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยจะมีข้อเสนอเดียวที่อยากให้ทุกคนไปทวงถาม คือ การปรับลดงบประมาณของสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อนำมาให้ด่านหน้าในการต่อสู้กับโควิด-19 จึงขอชวนมวลชนมาร่วมชุมนุมในวันดังกล่าว

  จากนั้นในเวลา 19.17 น. ทางกลุ่มได้ยุติการชุมนุม

  ภาพ: วัชรชัย คล้ายพงษ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 3 สิงหาม็อบ 3 สิงหาคมรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตยจุดเทียนเปิดแฟลชม็อบ 7 สิงหาปรับลดงบประมาณของสถาบันพระมหากษัตริย์ม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 14:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์