ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ ผลัดกันปราศรัย แสดงจุดยืน เน้นปักหลักไม่เคลื่อนย้าย

ข่าว

  ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ ผลัดกันปราศรัย แสดงจุดยืน เน้นปักหลักไม่เคลื่อนย้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 17:49 น.

  ม็อบเสกคาถา รวมตัวหน้าหอศิลป์ฯ แกนนำผลัดกันปราศรัยในโอกาสครบรอบ 1 ปี ด้านทนายอานนท์ ระบุ กิจกรรมในวันนี้เน้นแสดงจุดยืนที่เคยเรียกร้อง เชื่อ 7 ส.ค. มีความรุนแรงเกิดขึ้น

  เวลา 16.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 2564 กลุ่มผู้ชุมนุมได้รวมตัวกันที่บริเวณลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เพื่อจัดกิจกรรม "เสกคาถาผู้พิทักษ์ ปกป้องประชาชน" เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี ม็อบ ‘เสกคาคา ปกป้องประชาธิปไตย’ หรือม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ ล่าสุดบรรดาแกนนำได้ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยแล้ว นอกจากนี้ยังมี น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แนวร่วมกลุ่มราษฎรและเยาวชนปลดแอก และนายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน เข้าร่วมการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย โดยกิจกรรมในวันนี้จะเน้นการปราศรัย เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี ของการจัดกิจกรรม โดยจะปักหลักชุมนุม ไม่มีการเคลื่อนย้ายหรือปิดถนนแต่อย่างใด

  นายอานนท์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้จะเป็นการปราศรัยเพื่อยืนยันในข้อเรียกร้องการปฏิรูปสถาบันตามที่เคยระบุไป จึงฝากให้ทุกคนยืนยันในหลักการดังกล่าว เพราะได้เดินมาถูกทางแล้ว ส่วนการชุมนุมในวันที่ 7 ส.ค. นี้ เชื่อว่าจะมีความรุนแรงเกิดขึ้น โดยเฉพาะฝั่งเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ทางกลุ่มยืนยันว่าจะใช้เพดานของสันติวิธี เพราะภาพที่ผ่านมา คือ ตำรวจใช้อาวุธ และแก๊สน้ำตา มาสลายการชุมนุม ที่เป็นความรุนแรงของภาครัฐทั้งหมด เพราะรัฐมองพวกตนเป็นศัตรู ไม่ใช่คนในประเทศ ทั้งนี้เชื่อว่าหากวันที่ 7 ส.ค. ไม่มีการขัดขวางการชุมนุมก็จะไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ส่วนกรอบสันติวิธีในวันนั้น จะไมีมีการใช้อาวุธ ปลาร้า หรือไข่เน่าเด็ดขาด เพราะเต็มที่คือการเผาหุ่น

  อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าก่อนการชุมนุม เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ได้ประกาศแจ้งผ่านเครื่องขยายเสียง ถึงเรื่องกฎหมาย โดยห้ามมิให้ประชาชนรวมตัวกันเกินกว่า 5 คน และมั่วสุมเสี่ยงที่ต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้นำรถนำแรงดันสูง หรือ จีโน่ เข้ามาประจำการที่จุดดังกล่าวแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 3 สิงหาม็อบ 3 สิงหาคมเสกคาถาผู้พิทักษ์ ปกป้องประชาชนครบรอบ 1 ปีภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผลอานนท์ นำภาปฏิรูปสถาบันสันติวิธีม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 01:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์