“บิ๊กป้อม” ปลื้ม "น้องแต้ว" คว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิกนักมวยหญิง คนแรกของไทย

ข่าว

  “บิ๊กป้อม” ปลื้ม "น้องแต้ว" คว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิกนักมวยหญิง คนแรกของไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 15:06 น.

  “พล.อ.ประวิตร” ปลื้ม ”น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี คว้าเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์แรกของมวยสากลหญิงไทยในโอลิมปิกเกมส์ ชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์ 5 ส.ค.นี้ เชื่อจะได้รับข่าวดีอีกครั้ง

  วันที่ 3 ส.ค. 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขอแสดงความยินดีกับ ”น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี ที่สามารถคว้าชัยชนะการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นหญิงรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัมจนได้รับรางวัลเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์มวยหญิงไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 จึงขอเชิญชวนคนไทยเป็นกำลังใจให้น้องแต้วได้คว้าชัยชนะในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศอีกครั้งในวันที่ 5 ส.ค. นี้

  “น้องแต้วเป็นนักกีฬาของไทยที่มีความสามารถและศักยภาพที่ได้ทุ่มเทการฝึกซ้อมมาต่อเนื่อง โดยมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์โลกปี 2019 และศักยภาพดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้คนไทยได้มีข่าวดีกันอีกครั้ง โดยขอเชิญชวนให้ประชาชนส่งแรงเชียร์ให้กับน้องแต้วได้รับชัยชนะในก้าวต่อไปที่จะลุ้นเหรียญเงิน” พล.อ.ประวิตร กล่าว

  อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ กำหนดให้เงินรางวัลนักกีฬาที่ได้รับเหรียญโอลิมปิกเกมส์ เป็นรายเดือน รวมเวลา 20 ปี เหรียญทอง เดือนละ 12,000 บาท เหรียญเงิน 10,000 บาท และเหรียญทองแดง 8,000 บาท โดยสุดาพรจะได้รับเงินเดือน 8,000 บาท รวมเป็นระยะเวลา 20 ปี เป็นเงิน 1,920,000 รวมทั้งสิ้นน้องแต้วรับเงินรางวัลอัดฉีดเบื้องต้นแล้ว 8,720,000 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอลิมปิกโอลิมปิกเกมส์โอลิมปิกเกมส์ 2020น้องแต้วสุดาพร สีสอนดีมวยสากลสมัครเล่นหญิงเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์แรกประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 23:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์