"แรมโบ้" ยืนยัน "พล.อ.ประยุทธ์" ไม่ลาออก ไม่ยุบสภา พรรคร่วมรัฐบาลไม่ถอนตัว

ข่าว

  "แรมโบ้" ยืนยัน "พล.อ.ประยุทธ์" ไม่ลาออก ไม่ยุบสภา พรรคร่วมรัฐบาลไม่ถอนตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 13:40 น.

  "เสกสกล" ระบุ พรรคร่วมยืนยันแล้วว่าไม่ถอนตัวออกจากรัฐบาล พร้อมทำงานช่วยเหลือประชาชนในยามเกิดวิกฤติ ขอม็อบยุติการเคลื่อนไหวเรื่องนี้ได้แล้ว ยืนยันนายกฯ ไม่ลาออก ไม่ยุบสภา

  วันที่ 3 ส.ค. 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีภาพปรากฏ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พูดคุยกับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลที่ทำเนียบ รวมถึงการที่พรรคร่วมรัฐบาลออกมายืนยันไม่ถอนตัวจากนายกฯ ว่า การออกมาพูดของพรรคร่วม ถือเป็นการยืนยันได้แล้วว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังทำงานร่วมกับนายกฯ ช่วยกันแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ และประชาชน โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ซึ่งนายกฯ และพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ได้คิดถึงถึงเรื่องทางการเมืองในขณะนี้ คิดถึงแต่เรื่องการช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก เพราะขณะนี้ประชาชนกำลังเดือดร้อนอยู่

  นายเสกสกล กล่าวว่า อยากขอขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาลที่ยังยืนหยัดในการทำงานร่วมกับนายกฯ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์ประเทศกำลังเกิดวิกฤติโควิด-19 ซึ่งแม้ว่าการแก้ไขปัญหาครั้งนี้จะเป็นเรื่องที่ยากและเหน็ดเหนื่อย แต่นายกฯ และพรรคร่วมรัฐบาลก็ได้ทำงานอย่างหนักไม่ถอย

  "ในสถานการณ์บ้านเมืองเป็นเช่นนี้ไม่มีใครที่จะมาคิดถึงแต่เรื่องการเมือง แต่หากจะมีก็น่าจะเป็นพรรคการเมืองจากฝ่ายค้านมากกว่าที่จะใช้โอกาสวิกฤติประเทศเช่นนี้มาเล่นการเมือง รอยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพื่อหาประโยชน์ใส่ตัวเอง โดยไม่สนใจประเทศจะมีปัญหาอะไรหรือไม่ ส่วนกลุ่มที่เคลื่อนไหวเรียกร้องให้พรรคร่วมถอนตัว ทั้ง "กลุ่มทะลุฟ้า" "ไทยไม่ทน" ก็เห็นชัดแล้วว่าพรรคร่วมยืนยันไม่ถอนตัวแน่นอนแล้ว ดังนั้นก็ไม่ต้องมาเรียกร้องอะไรอีก และไม่ต้องหาประเด็นอื่นเพื่อที่จะมาเคลื่อนไหวอีกแล้ว เพราะนายกฯ และรัฐมนตรีทุกคน ทำงานเต็มที่ ไม่ลาออก ไม่ยุบสภา และอยู่ครบเทอมอย่างแน่นอน" นายเสกสกล กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อยู่ครบเทอมไม่ถอนตัวไม่ลาออกไม่ยุบสภาประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาลทะลุฟ้าไทยไม่ทนแรมโบ้เสกสกล อัตถาวงศ์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 03:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์