"เสกสกล" ระบุ พรรคร่วมยืนยันแล้วว่าไม่ถอนตัวออกจากรัฐบาล พร้อมทำงานช่วยเหลือประชาชนในยามเกิดวิกฤติ ขอม็อบยุติการเคลื่อนไหวเรื่องนี้ได้แล้ว ยืนยันนายกฯ ไม่ลาออก ไม่ยุบสภา

วันที่ 3 ส.ค. 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีภาพปรากฏ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พูดคุยกับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลที่ทำเนียบ รวมถึงการที่พรรคร่วมรัฐบาลออกมายืนยันไม่ถอนตัวจากนายกฯ ว่า การออกมาพูดของพรรคร่วม ถือเป็นการยืนยันได้แล้วว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังทำงานร่วมกับนายกฯ ช่วยกันแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ และประชาชน โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ซึ่งนายกฯ และพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ได้คิดถึงถึงเรื่องทางการเมืองในขณะนี้ คิดถึงแต่เรื่องการช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก เพราะขณะนี้ประชาชนกำลังเดือดร้อนอยู่

นายเสกสกล กล่าวว่า อยากขอขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาลที่ยังยืนหยัดในการทำงานร่วมกับนายกฯ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์ประเทศกำลังเกิดวิกฤติโควิด-19 ซึ่งแม้ว่าการแก้ไขปัญหาครั้งนี้จะเป็นเรื่องที่ยากและเหน็ดเหนื่อย แต่นายกฯ และพรรคร่วมรัฐบาลก็ได้ทำงานอย่างหนักไม่ถอย

"ในสถานการณ์บ้านเมืองเป็นเช่นนี้ไม่มีใครที่จะมาคิดถึงแต่เรื่องการเมือง แต่หากจะมีก็น่าจะเป็นพรรคการเมืองจากฝ่ายค้านมากกว่าที่จะใช้โอกาสวิกฤติประเทศเช่นนี้มาเล่นการเมือง รอยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพื่อหาประโยชน์ใส่ตัวเอง โดยไม่สนใจประเทศจะมีปัญหาอะไรหรือไม่ ส่วนกลุ่มที่เคลื่อนไหวเรียกร้องให้พรรคร่วมถอนตัว ทั้ง "กลุ่มทะลุฟ้า" "ไทยไม่ทน" ก็เห็นชัดแล้วว่าพรรคร่วมยืนยันไม่ถอนตัวแน่นอนแล้ว ดังนั้นก็ไม่ต้องมาเรียกร้องอะไรอีก และไม่ต้องหาประเด็นอื่นเพื่อที่จะมาเคลื่อนไหวอีกแล้ว เพราะนายกฯ และรัฐมนตรีทุกคน ทำงานเต็มที่ ไม่ลาออก ไม่ยุบสภา และอยู่ครบเทอมอย่างแน่นอน" นายเสกสกล กล่าว.

...