“บิ๊กตู่” ร่วมบริจาคเงินสนับสนุนดอกมะลิ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ

ข่าว

  “บิ๊กตู่” ร่วมบริจาคเงินสนับสนุนดอกมะลิ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 11:48 น.

  นายกรัฐมนตรี ร่วมประชาสัมพันธ์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดอกมะลิ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจําปี 2564 และร่วมบริจาคเงินจำนวนหนึ่งสนับสนุนทางสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ

  วันนี้ (3 ส.ค.64) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้แพทย์หญิงสุวณี รักธรรม รองประธานสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดอกมะลิ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจําปี 2564 โดยสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ ได้จัดทำดอกมะลิซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของงาน “วันแม่แห่งชาติ” ออกโดยเผยแพร่และจำหน่ายเป็นประจำทุกปี

  ทั้งนี้ เงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย และอีกส่วนหนึ่งสมทบกองทุนรวมใจสงเคราะห์ชุมชน เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบความทุกข์ยากเดือดร้อน คนพิการ ผู้สูงอายุ และมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนที่ยากจนและขาดแคลนทั่วประเทศด้วย โดยมี นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และนายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมด้วย 

  นายกรัฐมนตรี ได้สอบถามด้วยความห่วงใยถึงการดำเนินงานของสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ และการจำหน่ายดอกมะลิซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของงาน “วันแม่แห่งชาติ” เนื่องอาจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ขณะนี้ เชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้นเพราะรัฐบาลได้มีการออกมาตรการต่างๆ ที่ตอบสนองต่อสถานการณ์รวมถึงความร่วมมือด้วยดีของประชาชนจากทุกภาคส่วน และขณะนี้จำนวนผู้หายป่วยใกล้เคียงกับจำนวนผู้ติดเชื้อแล้ว แสดงให้เห็นว่าระบบรักษาพยาบาลของไทยยังสามารถบริหารจัดการได้ ขอให้ทุกคนระมัดระวังดูแลสุขภาพตนเองให้แข็งแรงและปลอดภัย ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันตนเองไม่ให้ติดเชื้อ 

  รองประธานสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่สนับสนุนในการประชาสัมพันธ์การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดอกมะลิ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดทุกปี จุดประสงค์สำคัญคือเพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง รวมทั้งเพื่อให้ลูกๆ เมื่อเห็นดอกมะลิแล้วได้นึกถึงพระคุณแม่ถึงแม้เชื่อว่าลูกทุกคนจะนึกถึงแม่อยู่ในหัวใจทุกวันอยู่แล้ว สำหรับขณะนี้ได้งดการจำหน่ายดอกมะลิในที่สาธารณะไปก่อน ก็ทำให้รายได้ลดลงบ้าง อย่างไรก็ตาม สมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ พร้อมเป็นกำลังใจและสนับสนุนการทำงานของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลอย่างเต็มที่ โดยที่ผ่านมาก็ได้มีการสนับสนุนทางอ้อม เช่น สนับสนุนเครื่องมือทางการแพทย์ และช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากโควิด-19 ด้วย

  อย่างไรก็ตาม วันนี้นายกรัฐมนตรียังได้ร่วมบริจาคเงินจำนวนหนึ่งสนับสนุนทางสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ ในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดอกมะลิ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจําปี 2564 ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันแม่แห่งชาติวันแม่แห่งชาติ 2564ดอกมะลิดอกมะลิวันแม่ประยุทธ์ จันทร์โอชาสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 04:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์