นายกฯ เสียใจทหารพรานถูกซุ่มโจมตีเจ็บ-เสียชีวิตที่ตากใบ สั่งช่วยเต็มที่

ข่าว

  นายกฯ เสียใจทหารพรานถูกซุ่มโจมตีเจ็บ-เสียชีวิตที่ตากใบ สั่งช่วยเต็มที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 11:14 น.

  “พล.อ.ประยุทธ์” แสดงความเสียใจทหารพรานบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังถูกซุ่มโจมตีขณะป้องกันคนเข้าลักลอบเมืองที่ตากใบ นราธิวาส สั่งช่วยเหลือเต็มที่ จัดพิธีทางศาสนาอย่างสมเกียรติ

  วันที่ 3 ส.ค. 2564 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวแสดงความเสียใจกับกำลังพล ร้อย ทพ. 4514 ที่บาดเจ็บ 4 นาย และเสียชีวิต 1 นาย จากการถูกซุ่มโจมตีของ ผู้ก่อการร้ายในพื้นที่ บ้านแฆแบะ ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ขณะปฏิบัติภารกิจป้องกันการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายชายแดนไทย-มาเลเซีย เมื่อเวลา 02.20 น. ที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กำชับกองทัพบกและกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า) ให้การช่วยเหลือดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 นายอย่างดีที่สุด รวมทั้งขอให้ช่วยเหลือดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มกำลังและสนับสนุนการจัดพิธีทางศาสนาอย่างสมเกียรติ

  พร้อมกันนี้ ยังย้ำการปฏิบัติหน้าที่ว่า ขอให้อดทนและใช้ความพยายามเจรจาพูดคุยกันด้วยความเข้าใจ ไม่ใช้ความรุนแรงต่อกัน รวมถึงให้เพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ และเร่งติดตามผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาตากใบนราธิวาสทหารพรานลักลอบเข้าเมืองซุ่มโจมตีผู้ก่อการร้าย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 02:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์