"อนุชา" เผย ตำรวจจับกุมผู้ชุมนุมดำเนินคดีเป็นเรื่องปกติหากทำผิดกฎหมาย

ข่าว

"อนุชา" เผย ตำรวจจับกุมผู้ชุมนุมดำเนินคดีเป็นเรื่องปกติหากทำผิดกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 21:53 น.

โฆษกรัฐบาล ย้ำ ชุมนุมทำผิดกฎหมายเป็นเรื่องปกติที่ตำรวจต้องดำเนินคดี เหตุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามรวมตัวเกิน 5 คน ส่วนได้ประกันตัวหรือไม่ เป็นเรื่องของศาล ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล

วันที่ 2 ส.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล" ถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วงนี้ว่า การที่ผู้ชุมนุมออกมาทำความเสียหายเดือดร้อน หากใครออกมาแล้วทำผิดกฎหมาย ก็เป็นเรื่องปกติที่ทางตำรวจต้องดำเนินคดี ดังนั้นหากใครที่ออกมาแล้วกระทำในสิ่งที่ละเมิดและผิดกฎหมาย ก็จะมีหมายจากเจ้าหน้าที่ให้มาสอบปากคำ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติที่เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการ เพราะขณะนี้ตามข้อกำหนดของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามรวมตัวเกิน 5 คน ดังนั้นถ้าเกินก็จะผิดข้อบังคับ

หลังจากนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีก็จะเป็นเรื่องของอัยการที่จะส่งฟ้องศาลหรือไม่ และศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่นั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับรัฐบาล จึงอยากให้ประชาชนได้เข้าใจกัน หากจะชุมนุมในตอนนี้ ขอให้ชุมนุมโดยสันติ แต่ถ้าสิ่งใดพูดคุยกันได้ก็อยากให้พูดคุยเจรจากันอย่างต่อเนื่อง เพราะในสถานการณ์โควิด-19 ขณะนี้อยากให้มาช่วยกันลดจำนวนผู้ติดเชื้อลงให้ได้มากที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาลชุมนุมคาร์ม็อบพ.ร.ก.ฉุกเฉินห้ามรวมตัวเกิน 5 คนผิดกฎหมายดำเนินคดีอนุชา บูรพชัยศรีโควิด-19ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 08:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์