ทวิรัฐ แนะ รัฐจัดสรรวัคซีนรอบคอบ ชี้โคราชจังหวัดใหญ่ คนมาก แต่ได้น้อย

ข่าว

ทวิรัฐ แนะ รัฐจัดสรรวัคซีนรอบคอบ ชี้โคราชจังหวัดใหญ่ คนมาก แต่ได้น้อย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 20:40 น.

ส.ส.จังหวัดนครราชสีมา "ทวิรัฐ" เร่งภาครัฐจัดหาวัคซีน-อุปกรณ์ทางการแพทย์ และชุด PPE ให้กับหมอ, พยาบาล, นักรบด่านหน้า และประชาชนพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

วันที่ 2 ส.ค.2564 นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.จังหวัดนครราชสีมา และกรรมาธิการการสาธารณสุขสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ของครอบครัวรัตนเศรษฐเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ติดเชื้อโควิด-19 และกักตัวในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมากว่า 12 อำเภอ (อ.โนนสูง, อ.โนนไทย, อ.พิมาย, อ.ชุมพวง, อ.ห้วยแถลง, อ.จักราช, อ.เฉลิมพระเกียรติ, อ.ประทาย, อ.โนนแดง, อ.ลำทะเมนชัย, อ.เมืองยาง และ อ.คง) ทำให้ทราบว่า ขณะนี้ตามโรงพยาบาลประจำอำเภอ, โรงพยาบาลประจำตำบล และสถานกักกันโรคท้องที่ หรือ Local Quarantine ต่างประสบปัญหาขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องช่วยหายใจ, ชุด PPE ป้องกันเชื้อ และหน้ากาก N95 ซึ่งที่ผ่านมาครอบครัวรัตนเศรษฐและทีมงานได้ใช้เงินส่วนตัวช่วยกันจัดซื้อจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์บางส่วนส่งมอบให้กับโรงพยาบาลและมูลนิธิ และนอกจากอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้วยังได้จัดเตรียมถุงยังชีพไปมอบให้กับประชาชนที่ติดเชื้อและกักตัวตามพื้นที่ต่างๆ

นายทวิรัฐ กล่าวว่า ยังมีบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงนักรบด่านหน้า (อสม., กู้ภัย, จิตอาสา) และประชาชนอีกจำนวนมาก ที่ยังรอและยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน Covid-19 จึงอยากให้ภาครัฐพิจารณาในเรื่องของการกระจายวัคซีนให้รอบคอบ  เนื่องจากจังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดใหญ่ มีประชาชนจำนวนมาก แต่ได้รับการจัดสรรวัคซีนในครั้งที่ผ่านมาน้อยมาก

จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาจัดหา และกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะบุคลากรด่านหน้า รวมถึงให้จัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่ชนบท เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นรายวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19จังหวัดนครราชสีมาด่านหน้าทวิรัฐ รัตนเศรษฐอุปกรณ์ทางการแพทย์จัดสรรวัคซีนข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 16:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์