ฝ่ายค้าน ได้ฤกษ์ยื่นซักฟอก 16 ส.ค. นี้ ชี้ "ลุงตู่" ตัวหลักถูกอภิปราย

ข่าว

  ฝ่ายค้าน ได้ฤกษ์ยื่นซักฟอก 16 ส.ค. นี้ ชี้ "ลุงตู่" ตัวหลักถูกอภิปราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2564 18:05 น.

  พรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมยื่นญัตติและรายชื่อรัฐมนตรีที่ถูกซักฟอก 16 ส.ค. นี้ ชี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะถูกอภิปรายเป็นหลัก ฐานเป็นศูนย์รวมของปัญหาและความล้มเหลวในการบริหารราชการ

  วันที่ 2 ส.ค. 2564 นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านเป็นประธานการประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้าน กรณีการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลผ่านระบบซูม มีแกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้านเข้าร่วมอาทิ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ, พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย

  ต่อมานายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน เปิดเผยผลการประชุมว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านสรุปจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล เบื้องต้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นผู้ถูกอภิปรายหลัก เพราะเป็นศูนย์รวมของปัญหาและความล้มเหลวในการแก้ปัญหาทั้งปวงของประเทศ ส่วนรัฐมนตรีคนอื่นที่ประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้านจะสรุปรายชื่อวันที่ 10 ส.ค. โดยจะยื่นรายชื่อรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปราย และญัตติ เปิดอภิปรายฯ ให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ใน วันที่ 16 ส.ค.

  โดยการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ จะมุ่งการอภิปรายที่ชี้ให้ประชาชนเห็นชัดเจน ว่า รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายนั้น มีการบริหารงานที่ผิดพลาด ไม่สามารถแก้ไขปัญหา ต่างๆโดยเฉพาะเรื่องการระบาดของโควิด-19 และไม่มีการเตรียมความพร้อมในการเยียวยาประชาชนและการเตรียมฟื้นฟูเศรษฐกิจให้ประชาชน จนก่อให้เกิดผลกระทบที่ร้ายแรง ต่อชีวิตของประชาชน ทั้งนี้เชื่อว่าการอภิปรายจะมีขึ้นช่วงปลายเดือน ส.ค. หรือต้นเดือน ก.ย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจซักฟอกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลพรรคร่วมฝ่ายค้านฝ่ายค้านยื่นญัตติประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีบริหารล้มเหลวโควิด-19สมพงษ์ อมรวิวิฒน์หัวหน้าพรรคเพื่อไทยภูมิธรรม เวชยชัยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 02:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์