หมอศุภกิจ แนะ เจอชุดตรวจโควิด ATK ราคาสูงอย่าซื้อ ย้ำห้ามขายทางออนไลน์

ข่าว

หมอศุภกิจ แนะ เจอชุดตรวจโควิด ATK ราคาสูงอย่าซื้อ ย้ำห้ามขายทางออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 16:12 น.

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ย้ำ ห้ามซื้อชุดตรวจ Antigen Test Kit ทางออนไลน์ ตลาดนัด ต้องซื้อร้านขายยาที่มีเภสัชกรประจำเท่านั้น หากเจอราคาสูง แนะอย่าซื้อ

วันที่ 2 ส.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ร่วมแถลงประเด็นการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ Antigen Test Kit ว่า ชุดตรวจดังกล่าวเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ ไม่อนุญาตให้ขายทางออนไลน์ ตามตลาดนัด ตามร้านสะดวกซื้อ แต่จะซื้อได้ในร้านขายยาที่มีเภสัชกรประจำ เพราะต้องมีการตรวจสอบเรื่องคุณภาพและที่มาที่ไป และจะต้องมีคำอธิบายเพื่อให้เข้าใจว่าผลตรวจแล้วจะเป็นอย่างไร ซึ่งขณะนี้มีการพบว่ามีการลักลอบขายทางออนไลน์อยู่จำนวนหนึ่ง แล้วราคาค่อนข้างสูง

ดังนั้นหากพบว่าราคาสูงเกินไป ขอความกรุณาอย่าซื้อ ขณะนี้มีอยู่ 19 ยี่ห้อ และกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วราคาจะถูกลง ที่สำคัญองค์การเภสัชกรรมได้แทรกแซงโดยการนำมาจำหน่ายไม่เกิน 200 บาทต่อชุด ให้ซื้อได้คนละไม่เกิน 3 ชุด ซึ่งถือเป็นอีกช่องทางหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Antigen Test KitATKห้ามขายทางออนไลน์ตลาดนัดร้ายขายยาศุภกิจ ศิริลักษณ์อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดวันนี้โควิด-19มาตรการโควิด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 10:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์