“ชูวิทย์” อัด ล็อกดาวน์ทำผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน วัคซีนคือคำตอบเดียว

ข่าว

“ชูวิทย์” อัด ล็อกดาวน์ทำผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน วัคซีนคือคำตอบเดียว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 10:23 น.

“ชูวิทย์” มอง ล็อกดาวน์ไม่ช่วยให้ผู้ติดเชื้อลด กลับสวนทางเพิ่มสูงขึ้น เพิ่มมาตรการต่างๆ เป็นเพียงการเขยิบลมหายใจ ชี้ คำตอบเดียวคือวัคซีนโควิด

วันที่ 2 ส.ค. 2564 จากกรณีที่รัฐบาลประกาศปรับพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (พื้นที่สีแดงเข้ม) เพิ่มขึ้นอีก 16 จังหวัด รวมเป็น 29 จังหวัด โดยให้มีการล็อกดาวน์ และเคอร์ฟิวในเวลา 21.00-04.00 น. จำกัดการเดินทาง รวมถึงผ่อนปรนให้ร้านอาหารในห้างสามารถขายแบบเดลิเวอรี เพื่อหวังลดยอดผู้ติดเชื้อที่ยังพุ่งสูงอยู่ทุกวัน โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 3-31 ส.ค. 2564 ภายหลังราชกิจจานุเบกษา ประกาศออกมาช่วงกลางดึก

ทางด้าน นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้แสดงความคิดเห็นผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กในเรื่องนี้ โดยตั้งคำถามว่าการล็อกดาวน์ได้ผลจริงหรือ วันนี้การเพิ่มมาตรการต่างๆ เป็นเพียงการเขยิบลมหายใจ ไม่ได้แก้ปัญหาใดๆ ให้คืบหน้าได้ เพราะมีคำตอบเดียวคือวัคซีนที่ผู้นำพลาดคำตอบไปอย่างให้อภัยไม่ได้

ส่วนนักการเมืองเขี้ยวลากดินอย่าได้หวังเสวยเศษอำนาจ รัฐบาลได้แต่ออกอาการทำท่าพะว้าพะวัง กระอักกระอ่วน พายเรือวนอยู่ในอ่าง สะอึกพูด “คำก็ไม่ออก สองคำก็ไม่ไป สามคำก็ไม่หนี” แต่ผีโควิดตามหลอกหลอน ให้ได้เสียวข่าวลืออำนาจจะหลุด ผู้นำเดินหวงอำนาจ ไม่ไปไหน นักการเมือง มีก็เหมือนไม่มี เพราะเก็บอุดมการณ์ไว้ในลิ้นชัก ประเทศชาติ หยุดนิ่งไม่เคลื่อนไหว ประชาชน ว้าวุ่นสับสน

“การล็อกดาวน์ไม่ได้ส่งผลให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลงแต่อย่างใด กลับสวนทางเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน”

จากนั้นทิ้งท้ายว่า ผู้รักประชาธิปไตยทั้งหลายตื่นเถิด ไม่มีการต่อสู้ด้วยการร้องขอ แต่มาจากจิตใจที่แข็งแกร่ง หากวันนี้ไม่ใช่วันของเรา วันหนึ่งต้องมี เพราะงาช้างไม่ได้งอกออกจากปากหมาฉันใด ความยุติธรรมไม่ได้มาจากการร้องขอฉันนั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล็อกดาวน์29 จังหวัดสีแดงเข้มล็อกดาวน์เพิ่มชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์เคอร์ฟิวโควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าล็อกดาวน์ล่าสุดขยายล็อกดาวน์มาตรการโควิด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 00:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์