กระชับพื้นที่แยกดินแดง ตำรวจประกาศเวลาเคอร์ฟิว ขอมวลชนสลายตัว

ข่าว

  กระชับพื้นที่แยกดินแดง ตำรวจประกาศเวลาเคอร์ฟิว ขอมวลชนสลายตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 21:30 น.

  เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน กระชับพื้นที่แยกดินแดง กดดันมวลชนถอยร่นมาจนถึงสามแยก ใกล้ซอยรางน้ำ ประกาศเวลาเคอร์ฟิว ขอมวลชนสลายตัว 

  เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 1 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่แยกดินแดง ซึ่งก่อนหน้านี้เกิดการปะทะของมวลชน กับเจ้าหน้าที่ ที่พยายามใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุม พบว่า เจ้าหน้าที่ได้ขยับแนวกดดันเข้ามาบริเวณแยกดินแดงขาออก พร้อมยึดพื้นที่ได้สำเร็จ

  ขณะที่ฝั่งตรงข้าม ยังมีมวลชน ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ขับวน และบีบแตรเป็นระยะ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนอีกชุด จะกระชับพื้นที่เข้ามาบริเวณแยกดินแดงขาเข้า และมีการใช้กระสุนยาง ทำให้มวลชนแตกฮือ ขับขี่รถจักรยานยนต์ถอยร่นไปทางอนุสาวรีย์ชัยฯ ซึ่งมีบางส่วนอยู่บริเวณใกล้ซอยรางน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยังตรึงแนวอยู่ บริเวณเชิงสะพานที่จะข้ามไปยังอนุสาวรีย์ชัยฯได้

  เวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการใช้เครื่องขยายเสียง ประกาศขอให้ผู้ชุมนุมแยกย้ายกลับบ้าน เนื่องจากตอนนี้เป็นเวลาเคอร์ฟิวแล้ว ซึ่งในพื้นที่ก็เริ่มมีฝนตกลงมาโปรยปราย

  ต่อมาเวลา 21.15 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ได้ขยับแถวกลับไปยังถนนวิภาวดีแล้ว ซึ่งก็ยังมีเสียงคล้ายประทัดดังขึ้นอยู่ แต่ผู้ชุมนุมหลายคน ก็ได้แยกย้ายกันกลับแล้ว เหลือเพียงกลุ่มที่ใช้รถจักรยานยนต์บางส่วนเท่านั้น บริเวณหน้า ป.ป.ส. ดินแดง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 1 สิงหาม็อบ 1 สิงหาคมคาร์ม็อบขับรถไล่ตู่ไล่ประยุทธ์อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์