เสียงดังคล้ายประทัด หน้า ร.1 พัน 1 รอ. ตร.ยิงแก๊สน้ำตา ม็อบทยอยกลับแล้ว (คลิป)

ข่าว

  เสียงดังคล้ายประทัด หน้า ร.1 พัน 1 รอ. ตร.ยิงแก๊สน้ำตา ม็อบทยอยกลับแล้ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 18:25 น.

  มีเสียงดังคล้ายประทัด หน้า ร.1 พัน 1 รอ. จนท.ควบคุมฝูงชนตัดสินใจยิงแก๊สน้ำตา ฉีดน้ำแรงดันสูง เพื่อสลายม็อบชุมนุม หลังแกนนำคาร์ม็อบประกาศยุติชุมนุมไปก่อนหน้าแล้ว 

  วันที่ 1 ส.ค. เมื่อเวลา 17.25 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีมวลชนวัยรุ่นขับขี่จักรยานยนต์กลุ่มหนึ่งที่ยังไม่ยอมกลับ จงใจขับขี่รถจักยานยนต์ไปยั่วยุเจ้าหน้าที่ซึ่งตรึงกำลังอยู่บริเวณถนนช่องทางลัดไปพหลโยธิน ข้างโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ใกล้ ร.1 ทมรอ.จากนั้น ได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นหลายครั้ง และกลุ่มควันลอยขึ้น เจ้าหน้าที่จึงเริ่มใช้แก็สน้ำตาและกระสุนยางสลายการชุมนุม พร้อมตั้งแนวโล่บนถนนวิภาวดี มีการนำรถฉีดน้ำแรงดันสูงมา สนับสนุน ผลักดันประชาชนที่ก่อกวนให้สลายตัวไป ทำให้กลุ่มวัยรุ่นแตกหนีไปยังแยกสุทธิสาร

  ระหว่างนั้น ได้มีรถกระจายเสียงของกลุ่มผู้ชุมนุมวิ่งวนมาประกาศ ให้มวลชนแยกย้ายและสลายตัวกลับ เวลาไล่เลี่ยกัน ที่บริเวณหน้าปั๊มปตท.วิภาวดี ซึ่งยังคงมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่งรวมตัวอยู่ กว่า 30 คน โดยไม่ทราบสาเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนที่รวมตัวอยู่ในปั๊ม ปตอ.เข้ามาประกาศขอความร่วมมือให้แยกย้าย แต่ผู้ชุมนุมไม่ยอมทั้งด่าทอขว้างปาข้าวของใส่ ตำรวจจึงและตั้งแถวทำการผลักดันด้วยการยิงกระสุนยาง และแก็สน้ำตา แล้วจึงทำการกระชับพื้นที่ควบคุมบริเวณถนนวิภาวดีช่องคู่ขนานขาออก ตั้งแต่หน้ารพ.ทหารผ่านศึกถึงแยกสุทธิสาร   

  ล่าสุด มีการประกาศจากในพื้นที่ว่า จนท.ควบคุมฝูงชนได้เคลื่อนกำลังเข้ามาประชิดกลุ่มผู้ชุมนุมม็อบคาร์ โดยให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ติดเครื่องยนต์และเริ่มเคลื่อนออกจากพื้นที่แล้ว สถานการณ์เริ่มสงบแล้ว โดยมวลชนได้เดินทางกลับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 1 สิงหาม็อบ 1 สิงหาคมคาร์ม็อบขับรถไล่ตู่แก๊สน้ำตาฉีดน้ำแรงดันสูงสลายชุมนุมข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 03:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์