ศบค. ปรับเพิ่มจังหวัดสีแดงเข้ม ต่อล็อกดาวน์เคอร์ฟิว เตรียมแถลง 17.00 น.

ข่าว

  ศบค. ปรับเพิ่มจังหวัดสีแดงเข้ม ต่อล็อกดาวน์เคอร์ฟิว เตรียมแถลง 17.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 16:43 น.

  ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ปรับเพิ่มจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ขยายล็อกดาวน์และเคอร์ฟิวต่อไปอีก เลื่อนแถลงเป็น 17.00 น.

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ส.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เป็นประธานการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ครั้งที่ 11/2564 ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากบ้านพักในกรมทหารราบที่ 1 โดยมีรองนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง รวมถึง พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะ ผอ.ศปก.ศบค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตัวแทนราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร ที่ปรึกษา ศบค. และฐานะประธานคณะกรรมการจัดสรรวัคซีนและที่ปรึกษาด้านสาธารณสุข และตัวแทนกรมการค้าภายใน เข้าร่วม เป็นต้น

  นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเข้าสู่วาระการประชุมว่า ขณะนี้ไทยเตรียมรับวัคซีนจากต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะวัคซีน Sputnik V จะเร่งเรื่องเอกสารทางฝั่งบริษัท ขณะที่คณะแพทย์จะเจรจาการสั่งซื้อวัคซีนอย่างต่อเนื่อง โดยต้องเร่งฉีดให้แพทย์และบุคลากรด่านหน้า สำหรับการใช้ชุดตรวจโควิด-19 Antigen Test Kit (ATK) ก็ต้องรัดกุมและเชื่อมกับโรงพยาบาลในการรับส่งต่อผู้ป่วย ต้องควบคุมราคาและคุณภาพ ส่วนการรักษาพยาบาลให้มีระบบที่เชื่อมมีต่อกัน รวมทั้งการใช้สมุนไพร พร้อมเน้นย้ำดูแลแพทย์ บุคลากรด่านหน้าทุกๆ เรื่อง รวมถึงเรื่องของสิทธิประโยชน์เจ้าหน้าที่เบิกจ่ายให้เร็ว และกำลังพิจารณาสิทธิพิเศษหากจำเป็น

  ล่าสุด มีรายงานว่า ที่ประชุม ศบค. จะมีการปรับเพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (พื้นที่สีแดงเข้ม) รวมถึงจะขยายล็อกดาวน์และเคอร์ฟิวต่อไปอีก อย่างไรก็ตาม มีการแจ้งเลื่อนเวลาแถลงจาก 15.00 น. เป็น 17.00 น. หากมีความคืบหน้าในรายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ล็อกดาวน์เคอร์ฟิวจังหวัดสีแดงเข้มขยายล็อกดาวน์โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าล็อกดาวน์ล่าสุดข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 00:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์