กลุ่มคาร์ม็อบ รถติดหนักบนถนนวิภาวดี "สมบัติ" เสนอทุกกลุ่มปรับเหลือเลนเดียว

ข่าว

  กลุ่มคาร์ม็อบ รถติดหนักบนถนนวิภาวดี "สมบัติ" เสนอทุกกลุ่มปรับเหลือเลนเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 15:22 น.

  บก.ลายจุด เสนอทุกกลุ่มคาร์ม็อบ ปรับขบวนรถใหม่ให้เหลือเลนเดียว เพื่อให้รถขยับไปได้ หลังทุกกลุ่มรวมตัวกัน จนรถติดหนักที่ ถ.วิภาวดีรังสิต

  เวลา 14.20 น. วันที่ 1 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยาการเคลื่อนขบวนคาร์ม็อบ (Car Mob) และรถจักรยานยนต์ของประชาชนหลากหลายกลุ่ม อาทิ กลุ่มคาร์ม็อบ ของ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ บก.ลายจุด หรือ สมบัติทัวร์, กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. นำโดย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช., กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, กลุ่มทะลุฟ้า นำโดย นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ดาวดิน, กลุ่มไทยไม่ทน และกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก และเสรีเทยพลัส หรือ Rainbow's Car Mob หลังจากเคลื่อนขบวนมารวมตัวกันที่ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เกิดการจราจรติดขัดอย่างหนัก

  14.33 น. บก.ลายจุด ได้ประชุมแกนนำในคลับเฮาส์ มีการเสนอให้ระดมความเห็น หลังทุกกลุ่มมารวมตัวกันที่บนถนนวิภาวดีรังสิต แต่การจราจรติดขัด

  โดยทางกลุ่มมีการขอให้เคลื่อนไปรวมกันที่ทำเนียบรัฐบาล หรือหน้าบ้านพล.อ.ประยุทธ์ หรือหน้าบ้าน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แต่ บก.ลายจุด ได้ห้ามปรามเนื่องจากยังไม่พร้อม เพราะที่ทำเนียบรัฐบาลมีตำรวจควบคุมฝูงชนอยู่เป็นจำนวนมาก

  14.40 น. ทางกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก ได้จอดปราศรัยที่หน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก เนื่องจากรถติดขบวน

  14.43 น. นายณัฐวุฒิ เสนอให้แยกกันประสานแกนนำแต่ละกลุ่ม เพื่อจับจุดรวมตัวกัน

  14.48 น. บก.ลายจุด รายงานว่า อยู่ตรงบริเวณสํานักงานปรมาณูเพื่อสันติ พร้อมระบุถึงปัญหาว่าไม่ได้อยู่หัวขบวน และทุกกลุ่มไม่ได้อยู่ในคลับเฮาส์ จึงทำให้การสื่อสารไม่ครอบคลุม จึงควรลดความยาวของขบวนลง โดยเฉพาะตรงบริเวณเซ็นทรัลลาดพร้าว และตรงร้านเจ๊เล้ง ดอนเมือง

  14.50 น. มีการประชาสัมพันธ์ในคลับเฮาส์ ให้ไปรวมตัวกันที่ห้าแยกลาดพร้าว เพื่อวนรถ และมุ่งหน้ามาที่ดอนเมืองอีกครั้ง

  14.52 น. บก.ลายจุด เสนอให้ปรับขบวนรถเป็นแถวเดียว ให้อยู่ในเลนซ้ายสุดทางเดียว เพื่อให้รถขยับไปได้ รวมถึงตั้งแนวใหม่ โดยขาเข้าจะอยู่ตรงแยกแครายและขาออกอยู่ที่ร้านเจ๊เล้ง ดอนเมือง ซึ่งจะยังสิ้นสุดกิจกรรมในเวลา 16.00 น.

  15.18 น. บก.ลายจุด ระบุว่า ได้เคลื่อนขบวนมาถึงแยกหลักสี่แล้ว

  ภาพ วัชรชัย คล้ายพงษ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 1 สิงหาม็อบ 1 สิงหาคมคาร์ม็อบขับรถไล่ตู่ไล่ประยุทธ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 15:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์