พท. ซักฟอกรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ขู่พรรคร่วมรัฐบาลยกมือให้ฟังเสียง ปชช.

ข่าว

  พท. ซักฟอกรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ขู่พรรคร่วมรัฐบาลยกมือให้ฟังเสียง ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 14:11 น.

  เพื่อไทย เตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล จ่อถกพรรคร่วมฝ่ายค้านกำหนดรายชื่อ เชื่อครั้งนี้เปลี่ยนแปลงการเมือง ขู่พรรคร่วมรัฐบาลยกมือให้ฟังเสียงประชาชน

  วันที่ 1 ส.ค. 2564 นายประเสริฐ จันทร์รวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ในส่วนของพรรคเพื่อไทยเตรียมความพร้อมไว้เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นเป็นการอภิปรายรัฐมนตรีรายบุคคล ประเด็นส่วนใหญ่เกี่ยวกับการบริหารสถานการณ์โควิดที่ล้มเหลว ข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงรัฐมนตรีคนไหนว่าบริหารผิดพลาดส่อไปในทางทุจริตเราจะอภิปรายทุกคนไม่มีข้อยกเว้น แต่ในที่นี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดก่อนได้เพราะสัปดาห์หน้าพรรคเพื่อไทย จะหารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อกำหนดรายชื่อรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายอีกครั้ง แต่มั่นใจว่าหลังการซักฟอกรอบนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองแน่ แม้พรรคร่วมรัฐบาลอาจจะยังอยากสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อให้ตัวเองได้อยู่ในรัฐบาลต่อ แต่ก็อยากให้ฟังเสียงประชาชนด้วยที่ตอนนี้มีแต่ผู้เรียกร้องให้นายกฯ ลาออก นักการเมืองจะยกมืออย่างไรอย่าสวนกระแสความรู้สึกประชาชนมากเกินไป ไม่เช่นนั้นการเลือกตั้งครั้งต่อไปอาจไม่ได้เข้าสภาฯ อีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลรัฐมนตรีรายบุคคลพรรคเพื่อไทยพรรคร่วมฝ่ายค้านพรรคร่วมรัฐบาลยกมือเปลี่ยนแปลงทางการเมืองประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีนายกฯลาออกข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 22:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์