"เต้น" ลั่น ไม่หยุดแน่ นำเสื้อแดงเดินหน้าเต็มตัว ไล่ "ประยุทธ์"

ข่าว

  "เต้น" ลั่น ไม่หยุดแน่ นำเสื้อแดงเดินหน้าเต็มตัว ไล่ "ประยุทธ์"

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 13:40 น.

  "เต้น" ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. ยัน เดินหน้าไล่ "รัฐบาลบิ๊กตู่" เต็มตัว ลั่น ไม่มีหยุดแน่ แต่ในรูปแบบใดจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง พร้อมจะนำเสื้อแดงกลับมาเพื่อสานต่อภารกิจที่เคยทำค้างไว้

  วันที่ 1ส.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. กล่าวว่า วันนี้ นปช.ร่วมแสดงพลังกับพี่น้องประชาชนทั่วทั้งประเทศ เพื่อหาทางรอดให้กับคนไทยในช่วงวิกฤติ รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หมดสภาพในการบริหาร สูญสิ้นความเชื่อมั่นจากประชาชนอย่างสิ้นเชิง มาตรการแก้ปัญหาโควิด-19 ไม่เคยประสบความสำเร็จ เต็มไปด้วยปัญหาที่ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ คนไทยเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกวันท่ามกลางอนาคตที่มืดมนและสิ้นหวัง เราจึงออกมาเรียกร้องความเปลี่ยนแปลง และวันนี้เป็นภาระหน้าที่ร่วมกันของผู้คนทุกภาคส่วน จึงอยากเชิญชวนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางสันติ ตามกระบวนการประชาธิปไตย

  แกนนำ นปช. ระบุด้วยว่า ไม่อยากให้รัฐบาลชี้วัดการเปลี่ยนแปลงจากจำนวนผู้คนที่ลงมาบนถนนเพื่อขับไล่อยากให้วัดจากจำนวนคนที่เสียชีวิตในบ้าน บนถนน จำนวนคนที่รอเตียง และจำนวนวัคซีนที่ขาดหาย ตลอดจนจำนวนกิจการต่างๆ ที่พินาศวอดวาย แล้วก็ตัดสินใจลาออกไป สถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ถ้าคนไม่เหลืออดคงไม่ออกมามากมาย ส่วนอนาคตจะออกมาร่วมไล่พลเอกประยุทธ์ทุกครั้งหรือไม่ ขอเวลาให้ได้พูดคุยกับภาคส่วนต่างๆ ก่อนว่าจะต่อยอดเพื่อเพิ่มแรงกดดันให้กับรัฐบาลได้อย่างไร แน่นอนตนไม่หยุดเคลื่อนไหวแน่แต่จะรูปแบบใด จะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

  "ตนตัดสินใจใส่เสื้อสีแดงตัวนี้ซึ่งเป็นเสื้อแดงไม่กี่ตัวที่ยังเหลืออยู่ในบ้าน เพื่อบอกคนทั้งบ้านทั้งเมืองว่า คนเสื้อแดงที่ถูกเหยียดหยามว่าเป็น ควายแดง ถูกจ้างมา และมาถูกยิงตายบนถนนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว วันนี้มันกลับมาแล้ว เพื่อบอกพลเอกประยุทธ์และพวกที่เคยอยู่ใน ศอฉ. ที่เคยปราบปรามประชาชนคนเสื้อแดงว่า ให้ออกไปได้แล้วเพื่อทางรอดคนไทยจากวิกฤติโควิด-19" นายณัฐวุฒิ กล่าาว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 1 สิงหาม็อบ 1 สิงหาคมคาร์ม็อบไล่ประยุทธ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาชุมนุมวันนี้ม็อบวันนี้ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อเลขาธิการนปช.นปช.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 17:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์