ไผ่-เพนกวิน ร่วมคาร์ม็อบ ให้เวลา “บิ๊กตู่” พิจารณาตัวเองก่อนชุมนุม 7 สิงหา

ข่าว

  ไผ่-เพนกวิน ร่วมคาร์ม็อบ ให้เวลา “บิ๊กตู่” พิจารณาตัวเองก่อนชุมนุม 7 สิงหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 11:43 น.

  “ไผ่-เพนกวิน” ร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบ 1 สิงหา ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนไปสมทบ “บก.ลายจุด” ลั่น ให้เวลา “พล.อ.ประยุทธ์” พิจารณาตัวเอง 7 วันก่อนชุมนุม 7 สิงหา

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งมีการรวมตัวและรถยนต์ของกลุ่มราษฎร ทะลุฟ้า แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่เตรียมร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบ โดยมุ่งไปรวมกับกลุ่มของ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด หรือ สมบัติทัวร์ ที่ถนนวิภาวดีรังสิต

  เวลา 10.50 น. การจราจรที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ยังสัญจรได้ตามปกติ และในพื้นที่ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความเรียบร้อย

  เวลา 10.57 น. นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ให้สัมภาษณ์ว่า เดือนสิงหาคมนี้ มองว่าแนวโน้มทิศทางการเมืองของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะย่อยยับที่สุด เพราะประชาชนทั่วประเทศที่เดือดร้อนจะออกมาต่อต้าน เกิดปัญหาหลายๆ อย่าง และถือเป็นปฐมฤกษ์ในการต่อสู้ ไม่สำคัญว่าแต่ละคนจะมาในนามไหน ใครที่เดือดร้อนก็มาร่วมกันขับไล่ ซึ่งวันนี้เราเป็นขบวนย่อยไปสมทบกับ สมบัติทัวร์ โดยก่อนเคลื่อนขบวนในจุดนี้จะมีการปราศรัยด้วย

  “นับจากวันนี้เป็นต้นไป พล.อ.ประยุทธ์ มีเวลาในการพิจารณาตัวเองว่ายังมีหน้าที่จะเป็นรัฐบาลต่อไปหรือไม่ 7 วัน ก่อนที่จะถึงการนัดหมายที่ ทนายอานนท์ ได้ประกาศไปแล้วคือ 7 สิงหาคม ถ้ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ไม่พิจารณาตัวเองเลย ประชาชนจะช่วยพิจารณาให้ ถ้ายังไม่สะท้านก็จะมีวันที่ 10 และวันอื่นๆ ต่อไป เดือนสิงหาคมนี้เป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นการต่อสู้อย่างเข้มข้นของประชาชน”

  ทางด้าน นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ดาวดิน แกนนำกลุ่มทะลุฟ้า ซึ่งวันนี้ยังตรงกับวันคล้ายวันเกิดอายุ 30 ปีด้วย โดย ไผ่ดาวดิน เผยว่า ระหว่างทางเคลื่อนขบวนราษฎรก็มีการสื่อสารประเด็นต่างๆ ด้วย รวมถึงการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่างๆ ตอนนี้ถนนทุกสายมุ่งเส้นทางเดียวกันคือขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาล เพราะหลายคนตาสว่าง เห็นความจริง เห็นปัญหา การจัดการและวัคซีนไม่มีคุณภาพ จึงออกมาพูดมาขับไล่

  เดือนนี้พี่น้องประชาชนที่ไม่พอใจ ที่ได้รับผลกระทบ จะลุกขึ้นมาต่อสู้ด้วยความรักเพื่อนมนุษย์และโกรธแค้นรัฐบาล ทั้งนี้ อยากบอกให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก เห็นแก่ประโยชน์ของประชาชน ยืนยันว่าการเมืองเกี่ยวข้องกับชีวิตคนไม่ว่าจะเป็นใคร ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลและผู้ที่ยังสนับสนุนจะเจอการตอบโต้จากประชาชน เชื่อว่าถ้ายังไม่ถอนตัวก็จะจมน้ำไปด้วยกัน พร้อมเตือนไปยังกลุ่มที่ยังสนับสนุนขอให้มองดูประชาชน ผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามจะมีการเคลื่อนไหวตลอดเดือนสิงหาคม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 1 สิงหาม็อบ 1 สิงหาคมคาร์ม็อบจตุภัทร์ บุญภัทรรักษาพริษฐ์ ชิวารักษ์ไผ่ดาวดินเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไล่ประยุทธ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 14:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์