"สิระ" จี้ รพ.รามาฯ สอบคนรับงานเผาศพโควิด แฉ ถูกโขก 1.9 หมื่น ต่อศพ

ข่าว

"สิระ" จี้ รพ.รามาฯ สอบคนรับงานเผาศพโควิด แฉ ถูกโขก 1.9 หมื่น ต่อศพ

ไทยรัฐออนไลน์

31 ก.ค. 2564 18:45 น.

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรค พปชร.จี้ รพ.รามาธิบดี ตรวจสอบคนรับงานเผาศพโควิด-19 แฉ หลักฐานมีประชาชนที่ญาติเสียชีวิต ถูกโขก 1.9 หมื่นบาท ต่อศพ ซัด อย่าซ้ำเติมผู้สูญเสีย

เมื่อเวลา 17.45 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว สิระ เจนจาคะ ระบุว่า “บนความทุกข์ของประชาชนที่ต้องสูญเสีย ที่โรงพยาบาลรามา ซึ่งเป็นคนในครอบครัวเขตจตุจักร เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 แต่กลับมีคนอีกกลุ่มหนึ่ง มาหาผลประโยชน์บนความตาย ลักษณะไม่ต่างจากการซ้ำเติมคิดการบริการ ในการทำศพอีก 19,000 บาท ซึ่งราคาแพงเกินไปหรือไม่

นายสิระ ระบุต่อว่า การออกบิลเป็นบิลเงินสดที่เกิดขึ้น โดยทาง รพ.รามา ให้บุคคลภายนอกมาดำเนินการในเรื่องนี้ให้กับญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งตนขอเรียกร้องให้ทาง รพ.รามา ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้ประชาชนต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก หรือจะปล่อยให้มีการกระทำต่อไปโดยไม่มีการแก้ไข ช่วงเวลานี้เงินจะซื้อข้าวแทบจะไม่มีแล้ว งานก็ไม่มีทำ ขออย่ามาซ้ำเติมกับประชาชนอีก

ด้านญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ในวันที่คุณพ่อเสีย ทุกอย่างค่อนข้างฉุกละหุกมาก เพราะต้องรีบเผาศพคุณพ่อ ซึ่งตัวเองก็เพิ่งออกมาจากการกักตัว โดยเตรียมเงินไปเพียง 10,000 บาท ปรากฏว่าไม่พอ ก็มีการพยายามขอต่อรองกับมูลนิธิหรือบริษัทอะไรสักอย่าง ที่รออยู่บริเวณโรงพยาบาล เพื่อขอลดราคา แต่ทางนั้นแจ้งว่า ไม่สามารถลดให้ได้ ตนจึงต้องไปขอยืมเงินจากเพื่อนๆ มาจ่าย และสุดท้ายก็ไม่ทราบว่า เป็นของมูลนิธิอะไร มาดำเนินการให้ เพราะใบเสร็จที่ได้รับก็ไม่ได้ระบุชื่อใดๆ

“ตนขอฝากให้มีการตรวจสอบในเรื่องนี้ ส่วนตัวตนไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว ถือว่าศพของคุณพ่อได้ทำพิธีเสร็จสิ้นเรียบร้อย แต่อยากจะฝากไว้ว่า คนที่สูญเสียแบบกะทันหันแบบนี้ก็เสียใจมากอยู่แล้ว แต่ประชาชนกลับต้องมาหาเงินจำนวนมาก ในสถานการณ์เช่นนี้ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครอีก เพราะมันไม่แตกต่างกับการซ้ำเติมคนที่สูญเสียเลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดสิระ เจนจาคะส.ส.กทม.พลังประชารัฐรพ.รามาธิบดีคนรับงานเผาศพโควิด1.9 หมื่นบาทต่อศพข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 22:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์