หลายกลุ่มร่วมคาร์ม็อบ 1 สิงหา “บก.ลายจุด” เผยมากกว่า 20 จังหวัดจัดคู่ขนาน

ข่าว

  หลายกลุ่มร่วมคาร์ม็อบ 1 สิงหา “บก.ลายจุด” เผยมากกว่า 20 จังหวัดจัดคู่ขนาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2564 17:12 น.

  หลายกลุ่มเตรียมร่วมคาร์ม็อบ 1 สิงหาคม “บก.ลายจุด” เผย มากกว่า 20 จังหวัดจัดคู่ขนานกับ กทม. ขณะแต่ละจุดนัดหมายเวลาต่างกัน

  วันที่ 31 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของการจัดชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในรูปแบบคาร์ม็อบภายใต้ชื่อกิจกรรม “ถนนทุกสายมุ่งสู่กรุงโรม” (วิภาวดี-รังสิต) ในวันที่ 1 ส.ค. 2564 โดย นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำผู้จัดคาร์ม็อบ เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นของกิจกรรมอยู่ที่บริเวณประตู 6 สนามบินดอนเมือง ในเวลา 13.00 น.

  ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อสภาพการจราจรบนถนนวิภาวดีฝั่งขาเข้า หน้าท่าอากาศยานดอนเมือง จะเดินทางมายังจุดนัดหมายก่อนเวลาราว 5-10 นาที เพื่อแสดงสัญลักษณ์และเคลื่อนขบวนไปตามถนนวิภาวดี สิ้นสุดที่บริเวณแยกดินแดง แล้ววนกลับตลอดสาย ขับวนไปโดยไม่มีหัวขบวน จากนั้นจะยุติในเวลา 16.00 น. สำหรับกิจกรรมนี้เท่าที่รับทราบหากไม่รวมประชาชนในจังหวัดเขตปริมณฑลที่จะเดินทางมาร่วมใน กทม. แล้ว คาดว่าจะมีประชาชนในจังหวัดต่างๆ มากกว่า 20 จังหวัด ที่ร่วมในการจัดคาร์ม็อบในพื้นที่แบบคู่ขนานกับใน กทม.

  ทางด้าน นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. โพสต์ข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ระบุว่า คาร์ม็อบจะเริ่มในเวลา 11.00 น. ที่แยกราชประสงค์ ใช้เส้นทางประตูน้ำมุ่งหน้าวิภาวดีรังสิต

  ขณะที่กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ก็มีการโพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ว่า ภายใต้ชื่อกิจกรรม “ขับรถไล่ตู่” เวลา 10.30 น. วันที่ 1 ส.ค. เริ่มตั้งขบวนที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมเชิญชวนราษฎรร่วมกันขับรถมาให้เต็มท้องถนน บีบแตรให้ดังสนั่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 1 สิงหาม็อบ 1 สิงหาคมคาร์ม็อบประยุทธ์ จันทร์โอชาขับไล่นายกรัฐมนตรีสมบัติ บุญงามอนงค์แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมณัฐวุฒิ ใสยเกื้อวิภาวดีรังสิตอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแยกราชประสงค์ข่าวม็อบข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 14:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์