“หญิงหน่อย” วอน หมดเวลาอคติใส่กัน จี้รัฐต้องฉีดวัคซีนให้จบภายในสิ้นปีนี้

ข่าว

  “หญิงหน่อย” วอน หมดเวลาอคติใส่กัน จี้รัฐต้องฉีดวัคซีนให้จบภายในสิ้นปีนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2564 16:47 น.

  “คุณหญิงสุดารัตน์” เรียกร้องรัฐบาล เร่งทำพิมพ์เขียวของพรรคไทยสร้างไทย ต้องฉีดวัคซีนให้จบภายในสิ้นปีนี้ ทุกฝ่ายต้องร่วมคิด หมดเวลาอคติใส่กัน เพื่อหาทางออกมหาวิกฤติ

  วันที่ 31 ก.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า วันนี้ผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้นทำนิวไฮถึง 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย ตั้งแต่ประกาศล็อกดาวน์ มาถึงวันนี้ รวม 19 วันแล้ว ผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีแต่สูงขึ้น ไม่มีลด ดังนั้น การบังคับประชาชนให้หยุดทำมาหากินอย่างเดียว โดยไม่เร่งตรวจหาผู้ติดเชื้อ เพื่อนำผู้ติดเชื้อเข้าระบบดูแลและรักษา ไม่มีทางที่จะคุมการระบาดได้ในเวลาอันสั้น

  จึงขอย้ำให้เร่งทำตามแผนพิมพ์เขียว ของพรรคไทยสร้างไทย ต้องระดมตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่สีแดงเข้มทุกคนด้วย Rapid Antigen test เร่งเพิ่มศูนย์พักคอยในชุมชนให้เพียงพอ เพื่อแยกผู้ติดเชื้อออกจากครอบครัวและชุมชน ผู้ติดเชื้อที่เริ่มมีอาการ ต้องให้ยาฟาวิพิราเวียร์ทันที ปรับแผนวัคซีนเร่งนำ mRNA มาเป็นวัคซีนหลักคู่กับ AstraZeneca และเร่งฉีดให้ได้วันละ 500,000 โดส เพื่อฉีดให้จบภายในสิ้นปีนี้ เป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทย หมดเวลาที่จะมานั่งอคติใส่กัน ถึงเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมกันคิด และเร่งหาทางนำพาประชาชนชาวไทยออกจากมหาวิกฤติครั้งนี้ให้เร็วที่สุด ข้อเสนอที่พรรคไทยสร้างไทยจัดทำนี้ ด้วยความปรารถนาดี ซึ่งหวังว่า รัฐบาลจะเร่งนำไปพิจารณาปรับแผนการทำงานของตนเองให้ทันต่อสถานการณ์ เพื่อไม่ให้ประชาชนต้องลำบากไปมากกว่านี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19พิมพ์เขียวไทยสร้างไทยสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์Rapid Antigen testmRNAAstraZenecaวัคซีนหลักยาฟาวิพิราเวียร์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 06:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์