จ่อหมายเรียก ม็อบหมู่บ้านทะลุฟ้า ทำลายทรัพย์สิน 3 พรรคการเมือง

ข่าว

  จ่อหมายเรียก ม็อบหมู่บ้านทะลุฟ้า ทำลายทรัพย์สิน 3 พรรคการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2564 15:47 น.

  ตำรวจเตรียมออกหมายเรียก ดำเนินคดีแกนนำกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า บุกรุก ทำลายทรัพย์สิน 3 พรรคการเมือง รวม 25 คน ส่วนสารพัดม็อบที่จะมา ขอเตือน กทม. เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด การกระทำใดๆ จึงอาจมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรค พ.ร.บ.จราจร ฯลฯ


  เวลา 11.30 น. วันที่ 31 ก.ค. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และพ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมคาร์ม็อบกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าเมื่อวันที่ 30 ก.ค.64 และการเตรียมความพร้อมรับมือและดูแลความปลอดภัยการชุมนุมในวันนี้ (31 ก.ค.64)

  พล.ต.ต.ปิยะ ระบุว่าตามที่ได้มีการประกาศเชิญชวนของกลุ่มผู้ชุมนุมให้มาร่วมกันทำกิจกรรมในวันนี้ (31 ก.ค.64) และวันที่ 1 ส.ค.64 นั้น ซึ่งในวันนี้ (31 ก.ค.) เป็นการเชิญชวนร่วมชุมนุมของกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โดยการนำของนายธนเดช ศรีสงคราม หรือ ม่อน อาชีวะ ที่จะทำกิจกรรมคาร์ม็อบในหลายพื้นที่  โดยเริ่มเวลา 12.00 น. ในพื้นที่มีนบุรี ต่อเนื่องไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนจะเคลื่อนไปที่แยกราชประสงค์ จากนั้นจะเดินทางมาที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

  ส่วนในวันที่ 1 ส.ค.46 เป็นการเชิญชวนจากกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นัดทำกิจกรรมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลุ่มของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นัดหมายกันที่แยกราชประสงค์ มุ่งหน้าถนนวิภาวดี และกลุ่มคาร์ม็อบ ของนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด นัดหมายที่ในพื้นที่ถนนวิภาวดี กลุ่มแท็กซี่ไม่ทน ของนายวรพล แกมขุนทด ปตท.เลียบด่วนรามอินทรา และเดินทางไปพรรคร่วมรัฐบาล รวมถึงทำเนียบรัฐบาล ซึ่งในส่วนที่ขอเตือนว่าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจจะมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรค และพ.ร.บ.จราจร 

  พล.ต.ต.ปิยะ ระบุถึงการชุมนุมคาร์ม็อบเมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา  ในหลายพื้นที่ ทั้งพรรคภูมิใจไทย พรรคพลังประชารัฐ และพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้มีการทำกิจกรรมหลายอย่าง รวมไปถึงการทำลายสิ่งกีดขวาง ทางด้านผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่รวบรวมหลักฐานเพื่อที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด โดยเบื้องต้นมีภาพจากกล้องวงจรปิดผู้กระทำความผิดประมาณ 25 คน ซึ่งรวมถึงแกนนำด้วย โดยคาดว่าจะออกหมายเรียกได้ในสัปดาห์หน้า ในข้อหาความผิดร่วมกันมั่วสุม ร่วมกันทำให้เกิดเพลิงไหม้ ร่วมกันบุกรุก และทำให้เสียทรัพย์ ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน ซึ่งทางด้านพรรคประชาธิปัตย์ได้ส่งตัวแทนแจ้งความดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่าในเรื่องของการจัดการจราจรระหว่างการชุมนุมในวันนี้ ผู้ใช้เส้นทางควรหลีกเลี่ยงเส้นทาง ที่จะเข้าไปสู่สถานที่ที่มีการนัดหมาย หรือใช้ทางด่วนแทนการเดินทางด้วยพื้นราบ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป หรือถ้าสงสัยการใช้เส้นทางสามารถสอบถามได้ที่ 1197

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมู่บ้านทะลุฟ้าคาร์ม็อบบุกพรรคภูมิใจไทยม็อบบุกพรรคการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 10:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์