กลาโหม-ทัพบก เดือด สั่งจับคนปล่อยข่าว "ปฏิวัติ" วอนหยุดสร้างเฟกนิวส์

ข่าว

  กลาโหม-ทัพบก เดือด สั่งจับคนปล่อยข่าว "ปฏิวัติ" วอนหยุดสร้างเฟกนิวส์

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2564 13:39 น.

  "กห.-ทบ." เดือด โต้ข่าวปฏิวัติจับบุคคลสำคัญ วอนทุกกลุ่มขอหยุดสร้างเฟกนิวส์ ขออย่าซ้ำเติมประเทศในวิกฤติสงครามโควิด สั่งนายทหารพระธรรมนูญแจ้งความเอาผิด ดำเนินคดีหนัก ชี้เวลานี้ร่วมมือร่วมใจฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน

  เมื่อวันที่ 31 ก.ค.64 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการที่มีกลุ่มคนที่ปล่อยข่าวเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียอ้างว่าทหารได้ทําการรัฐประหารแล้ว ว่าเรื่องดังกล่าวมันไม่ใช่ง่ายที่จะทำ และเป็นการซ้ำเติมประเทศชาติ ในภาวะวิกฤติชาติเวลานี้เราควรที่จะร่วมมือกันร่วมใจกัน ทุกกลุ่มทุกฝ่าย เพราะช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นภาวะสงคราม โรคติดต่อ ซึ่งมันสามารถระบาดได้กับทุกคน

  ขอร้องให้หยุดเถอะ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใดก็ตาม ขอให้หยุดการกระทำเช่นนี้ การสร้างข่าวปลอมหรือการสร้างข่าวลือในปัจจุบันนี้ก่อให้เกิดความหวาดกลัวตื่นตระหนกตกใจ ยิ่งเป็นการซ้ำเติมประเทศชาติให้หมดความน่าเชื่อถือ เป็นการสร้างความหวาดระแวง ซึ่งกันและกัน"

  โฆษกกลาโหม กล่าวด้วยว่า การกระทำลักษณะนี้ไม่เป็นผลดีกับประเทศชาติ ในยามสถานการณ์ยากลำบากเช่นนี้ ที่คนไทยทุกคนต้องการความร่วมมือเป็นหนึ่งเดียวที่สูงสุดให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกันทั้งประเทศ

  ขณะที่ความเคลื่อนไหวกองทัพบก พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ทบ.ได้ตรวจสอบพบว่า ได้มีการปล่อยข่าวเผยแพร่ลงในโซเชียลมีเดีย อ้างว่าผู้บัญชาการทหารบกได้ทําการรัฐประหาร และนํากําลังทหารเข้าควบคุมบุคคลสําคัญแล้ว

  "กองทัพบกขอเรียนว่า เรื่องดังกล่าว "เป็นข่าวเท็จ" เป็นการสร้างเรื่องหวังให้เกิดความวุ่นวายในสังคม เป็นการกระทําท่ีผิดกฎหมาย ทําลายชื่อเสียงของกองทัพและรัฐบาล ซึ่งขณะน้ีผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบให้ ผู้อํานวยการสํานักงานพระธรรมนูญทหารบก เข้าดําเนินการแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตํารวจเพื่อดําเนินการตามกฎหมาย ต่อผู้ท่ีปล่อยข่าวเท็จดังกล่าวแล้ว จึงขอเรียนให้ประชาชนได้รับทราบไว้ ณ โอกาสนี้" โฆษก ทบ.กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปฏิวัติรัฐประหารจับนายกรัฐมนตรีเฟกนิวส์กองทัพบกโฆษกกลาโหมแจ้งความจับข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 19:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์