“อนุชา” เคลียร์ข่าว นายกฯ ขู่ปลด ชี้ กำชับโฆษกหน่วยงานต่างๆ ต้องแจงให้ไว

ข่าว

  “อนุชา” เคลียร์ข่าว นายกฯ ขู่ปลด ชี้ กำชับโฆษกหน่วยงานต่างๆ ต้องแจงให้ไว

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ค. 2564 22:10 น.

  “อนุชา” ขอเคลียร์ข่าว “บิ๊กตู่” ขู่ปลดกลางที่ประชุม ครม. ชี้ กำชับโฆษกกระทรวงและส่วนต่างๆ ขอให้เร่งแจงข้อเท็จจริง หากทำได้ไม่เต็มที่ก็ให้คนอื่นมารับหน้าที่แทน

  วันที่ 30 ก.ค. 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านรายการ “แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล” ในช่วงหนึ่งถึงกรณีที่มีพิธีกรสถานีข่าวรายการหนึ่งพูดว่า นายกรัฐมนตรีจะปลดโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยพูดเป็นเรื่องเป็นราว จึงขออนุญาตแจงให้เคลียร์ ว่า วันนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงเรื่องประชาสัมพันธ์ที่ภาครัฐจะต้องมีการปรับ โดยมีส่วนเกี่ยวข้องหลายโฆษกมาก เฉพาะโฆษกกระทรวงก็มี 20 กว่าคน แต่ละกระทรวงนายกรัฐมนตรีก็อยากให้ประชาสัมพันธ์มากขึ้น มีข่าวเฟกนิวส์ (Fake News) อะไรที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงต้องรีบออกมาชี้แจง นายกรัฐมนตรีบอกว่าอยากให้ทุกกระทรวงรีบออกมาทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงชี้แจงให้กับประชาชนให้ได้รับข้อมูลข่าวสารที่รวดเร็ว ถูกต้องและฉับไว

  “ถ้าเกิดสมมติว่า โฆษกกระทรวง หรือ โฆษกส่วนใดที่อาจจะมีภารกิจ บางท่านอาจเป็นข้าราชการการเมืองอยู่แล้ว บางท่านอาจเป็นข้าราชการประจำ เรียกว่าระยะเวลาหรือการทำหน้าที่อาจจะไม่เต็มที่ ท่านก็บอกว่าก็ให้คนอื่นเข้ามาทำได้ นี่เป็นข้อเท็จจริงที่อยากชี้แจงให้เคลียร์”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชารัฐบาลโฆษกรัฐบาลอนุชา บูรพชัยศรีโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคณะรัฐมนตรีโฆษกกระทรวงข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 00:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์