“ม็อบทะลุฟ้า” จี้ ปชป.ถอนตัวรัฐบาล “สาดสี-เผาหุ่นฟาง” พรรคเก่าแก่

ข่าว

“ม็อบทะลุฟ้า” จี้ ปชป.ถอนตัวรัฐบาล “สาดสี-เผาหุ่นฟาง” พรรคเก่าแก่

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 17:48 น.

ถึงคิว ปชป. "ม็อบทะลุฟ้า" มาตามนัด ขอถอนตัวรัฐบาล ป้ายแบนเนอร์ไวนิล "จุรินทร์" เลอะสีเละเทะ เผาหุ่นฟาง "ประยุทธ์" รอดูพรรคเก่าแก่ ตายยกรัง เลือกตั้งครั้งหน้า

วันที่ 30 ก.ค. 2564 ผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุฟ้า นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” ได้เคลื่อนขบวนเดินเท้าผู้ชุมนุมราว 50 คน โดยมีรถกระบะติดเครื่องเสียงและรถติดป้ายผ้าสีดำ อักษรสีแดงข้างรถว่า “ประยุทธ์ ออกไป เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ ปฏิรูปสถาบัน” เดินทางมาถึงที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ถนนเศรษฐศิริ เขตพญาไท โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล สน.บางซื่อ 25 นายนำแผงรั้วเหล็กมาปิดกั้นทางเข้าด้านหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยแกนนำบนรถประกาศให้พรรคประชาธิปัตย์ส่งตัวแทนพรรคออกมารับหนังสือที่เรียกร้องให้ถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่ทางพรรคก็ไม่มีการส่งบุคคลใดออกมารับหนังสือ ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจ ปราศรัยโจมตีการทำงานของผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์นานกว่า 20 นาที

โดยนายนวพล ต้นงาม หรือ “ไดโน่ ทะลุฟ้า” กล่าวบนรถนำว่า ป้ายข้างหน้าคือป้ายพรรคประชาธิปัตย์ เรามาปาป้ายพรรค แต่ป้ายข้างบนที่อยู่เหนือขึ้นไป อย่าไปทำ เราจะปาแต่ป้ายประชาธิปัตย์เท่านั้น เราจะราดเลือดที่คุณไม่เคยเห็นหัว เลือดประชาชนที่ตายทุกวัน นี่อาจจะเป็นเลือดของพ่อแม่คุณที่ฉีดซิโนแวคแล้วตาย ประชาชนตายทุกวันยังนิ่งเฉย เพราะพรรคการเมืองร่วมรัฐบาลไม่เคยเห็นหัวประชาชนที่ตายทุกวันจากโรคโควิด ถ้าคุณดี เราคงไม่ทำแบบนี้ นี่คือการแสดงสัญลักษณ์ว่าเราไม่เอาแล้ว นี่คือความไม่พอใจของประชาชน คุณต้องมีวิธีการจัดหาวัคซีนที่มีคุณภาพ mRNA ฝากถึงพรรคประชาธิปัตย์ ถ้ายังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เจอกู ทะลุฟ้า วันนี้เราต้องการให้หัวหน้าพรรคมารับหนังสือกับเรา เขาก็ไม่มา

ขณะที่บรรดาผู้ชุมนุมบางส่วนได้ทยอยเดินอ้อมรั้วเหล็กริมถนนด้านหน้าพรรคเข้ามาที่ลานพระแม่ธรณีบีบมวยผม สิ่งศักดิ์สิทธิ์และสัญลักษณ์ประจำพรรค จนเกิดการปะทะกับชาย 2 คน ที่พยายามผลักดันผู้ชุมนุมไม่ให้เข้ามาในบริเวณที่ทำการพรรค เกิดการผลักดันแผงรั้วเหล็ก โดยตำรวจได้แยกคู่ปะทะออกจากกัน ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ดันแนวแผงรั้วแตกและบุกเข้ามาแปะสติกเกอร์รูปการ์ตูนพล.อ.ประยุทธ์ ที่ป้ายไวนิลรูปของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ทั้งที่ใบหน้า และศีรษะพร้อมใช้มือจุ่มสีแดงเขียนคำหยาบคายที่กระจกด้านหน้าพรรคและแปะกระดาษข้อความโจมตีพรรคประชาธิปัตย์ ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนได้สาดสีแดงลงบนพื้นบริเวณทางเข้าพรรคและนอนบนพื้นเหมือนคนตายจากความล้มเหลวของการแก้ไขปัญหาโควิด-19

จากนั้นกลุ่มทะลุฟ้าทำการเผาหุ่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมแถลงการณ์ถึงพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล

ด้าน นายธนพัฒน์ กางเป็ง หรือ “ปูน ทะลุฟ้า” กล่าวตอนหนึ่งว่า พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ก่อตั้งพรรคมาไม่เคยมีช่วงเวลาไหนเลยที่พรรคอยู่เคียงข้างประชาชน คนจึงเรียกว่าพรรคแมลงสาบ เอาตัวรอดเพราะทุกครั้งบอก ไม่อยู่ข้างเผด็จการแต่หลังเลือกตั้งก็เห็นว่ารับใช้เผด็จการมาโดยตลอด

ก่อนนี้ พรรคนี้ รับบทขจัดทักษิณมาตลอด 20 ปี เขาอ่านเกมออกกันแล้ว เตรียมตัวไว้ ในเมื่อรับบทรับใช้เผด็จการ ประชาธิปไตยของประชาธิปัตย์จะต้องหักแน่นอน ไม่มีใครเลือกพรรคแมลงสาบแน่ และอย่าคิดว่าจะอยู่รอดได้อีก เพราะพี่น้องประชาชนจะทำให้คุณตายยกรัง รับรองว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าแมลงสาบประชาธิปัตย์ จะได้พักยาว กระทั่งเวลา 14.00 น. น.ส.ปนัดดา สิริมาสกุล หรือ “ต๋ง ทะลุฟ้า” ได้ประกาศให้ยุติกิจกรรมและเคลื่อนขบวนกลับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบทะลุฟ้าปชป.ประชาธิปัตย์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 09:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์