“บก.ลายจุด” มั่นใจคาร์ม็อบ 1 ส.ค. ขบวนใหญ่ ย้ำจุดยืนค้านความรุนแรง

ข่าว

“บก.ลายจุด” มั่นใจคาร์ม็อบ 1 ส.ค. ขบวนใหญ่ ย้ำจุดยืนค้านความรุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 17:25 น.

“สมบัติ บุญงามอนงค์” เผย คาร์ม็อบ 1 ส.ค. ไม่ใช่วันดีเดย์ที่จะขับไล่ผู้นำประเทศ ยังต้องการฉันทามติประชาชนหลากหลายกลุ่ม โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ยันค้านความรุนแรง มั่นใจรอบนี้คนร่วมจำนวนมาก

วันที่ 30 ก.ค. 2564 นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักกิจกรรมผู้ริเริ่มจัดชุมนุมแบบคาร์ม็อบ (Car Mob) หรือ สมบัติทัวร์ ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดชุมนุมใหญ่แบบคาร์ม็อบชื่อ “ถนนทุกสายมุ่งสู่กรุงโรม” (วิภาวดีรังสิต) ในวันที่ 1 ส.ค.นี้ ว่า ศูนย์กลางของขบวนจะอยู่ที่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต หน้าสนามบินดอนเมือง โดยจะมีการรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 13.00 น. โดยจะมีการจัดพริตตี้สาวสวยมาร่วมมากกว่าเดิม

ขณะนี้เท่าที่ทราบจะมีการรวมตัวกันของมวลชนในจังหวัดปริมณฑลเพื่อตั้งเป็นขบวนคาร์ม็อบเคลื่อนมาจากถนนสายหลักหลายทิศเข้าสู่ กทม.ด้วย อาทิ ที่มาจากทางฝั่งทิศตะวันตก คาดว่าจะมีการรวมตัวกับขบวนของกลุ่มราษฎรที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อีกส่วนหนึ่งคาดว่าจะมาจากทางสายเหนือ มุ่งหน้ามาที่รังสิตเข้าสู่ถนนวิภาวดี ในส่วนเส้นทางอื่นๆ วันที่ 31 ก.ค. คงจะทราบรายละเอียดทั้งหมด เนื่องจากผู้เข้าร่วมเป็นผู้กำหนดจุดรวมตัวตั้งขบวนและเส้นทางของตัวเอง

สมบัติ บุญงามอนงค์ (บก.ลายจุด)
สมบัติ บุญงามอนงค์ (บก.ลายจุด)

นายสมบัติ ระบุต่อไปว่า ขบวนจะไม่เคลื่อนเข้าในเขตเมือง จะวนอยู่แค่บริเวณถนนวิภาวดีแล้วแยกย้ายกันกลับ ไม่มีแนวคิดที่จะเคลื่อนไปที่ทำเนียบรัฐบาลหรือสถานที่ราชการไหน คาร์ม็อบเป็นเพียงแค่การแสดงพลังของประชาชนอย่างเดียว สิ่งที่คาดหวังตอนนี้การรวบรวมผู้คนและต้องการพลังที่เป็นฉันทามติ ซึ่งจากที่จัดมา 2 ครั้ง มั่นใจว่าคราวนี้จะเป็นขบวนที่ใหญ่มาก แต่ยังไม่ถึงจุดที่เรียกว่าดีเดย์ จนกว่าจะได้รับการสนับสนุนแบบท่วมท้น เชื่อว่าทำสัก 5 ครั้งก็คงถึงจุดนั้น

“จุดยืนผมไม่มีเจตนานำผู้คนไปสู่ความรุนแรง เพราะไม่ใช่สไตล์ ทุกครั้งเมื่อถึงสถานการณ์ล่อแหลม ก็จะยอมเพื่อแลกกับการที่กิจกรรมเชิงสัญลักษณ์จะสามารถเดินต่อไปได้ การแสดงออกถึงความต้องการเปลี่ยนแปลงผู้นำนั้น แค่คาร์ม็อบอย่างเดียวยังไม่พอ ต้องมีฉันทามติ เสียงจากกลุ่มบุคคลต่างๆ ด้วย โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ เป็นตัวแปรที่ใหญ่สุด ซึ่งขณะนี้ยังคงติดภารกิจในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 จึงต้องค่อยๆ ทำไป”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 1 สิงหาม็อบ 1 สิงหาคมสมบัติ บุญงามอนงค์คาร์ม็อบCar Mobวิภาวดีรังสิตข่าวม็อบข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 13:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์