ส.ส.ประชาธิปัตย์แนะนายกฯ เปิดใจกว้างฟังเสียงประชาชน

ข่าว

  ส.ส.ประชาธิปัตย์แนะนายกฯ เปิดใจกว้างฟังเสียงประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ค. 2564 12:02 น.

  ส.ส.ประชาธิปัตย์ "ตั๊น จิตภัสร์" เดินหน้ามอบถุงเติมพลังใจช่วยตำรวจในภาวะโควิด-19 จี้นายกฯ หยุดเลิกสร้างความหวาดกลัวใช้ยาแรงกรณีอาจเข้าข่ายจำกัดเสรีภาพเกินกว่าเหตุ

  เมื่อวันที่ 30 ก.ค. นางสาวจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ได้พร้อมด้วย นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระทรวงศึกษาธิการ มอบถุงเติมพลังใจสู้ภัยโควิด-19 โดยมูลนิธิเสนีย์ ปราโมช บรรเทาความเดือดร้อนตำรวจได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่สถานีตำรวจนครบาล (สน.) พลับพลาไชย 1-2 โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ร่วมรับมอบ

  ทั้งนี้ จากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศ อยากให้เพิ่มและกระจายจุดฉีดวัคซีนไปยังพื้นที่อื่นๆ และ ระดับจังหวัดที่มีความพร้อมด้วย เพราะเวลาทุกนาทีมีค่า มีความหมายต่อชีวิตประชาชน จุดตรวจโรคควรเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็วที่สุด จำเป็นต้องเร่งแก้ไข

  นางสาวจิตภัสร์ กล่าวต่อว่า สิ่งสำคัญที่สุดขณะนี้ คือ สร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง สื่อสารตรงไปตรงมา กระชับ เข้าใจง่าย เพื่อให้ประชาชนรับข้อมูลข่าวสารถูกต้อง เป็นประโยชน์ สำหรับปรับใช้ชีวิตประจำวันได้ถูกต้อง รวมถึงเปิดใจกว้างรับฟังเสียงประชาชนจากความภาวะตึงเครียด ความหวาดกลัวส่งผลต่อสภาวะจิตใจ โดยแทนที่รัฐบาลจะสร้างความมั่นใจจากมาตรการต่างๆ แต่กลับออกข้อกำหนดฉบับ 29 น่าจะเข้าข่ายจำกัดเสรีภาพเกินกว่าเหตุ ควบคุมการนำเสนอข่าวสาร หรือข้อมูลที่สร้างความตื่นตระหนก อ้างเป็นเฟกนิวส์ ให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งดำเนินคดีกับผู้มองเป็นฝ่ายตรงข้าม ยิ่งจะสร้างความไม่ไว้ใจกันระหว่างประชาชนกับรัฐบาลในช่วงประเทศกำลังต้องการความร่วมมือร่วมใจจากทุกฝ่าย ซึ่งรัฐบาลต้องเลิกมองประชาชนและผู้เห็นต่างเป็นศัตรู เพราะศัตรูที่แท้จริงของผู้บริหารประเทศเวลานี้คือ เชื้อโควิด-19 ไม่ใช่คนไทยที่กำลังเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส

  อย่างไรก็ตาม อยากให้นายกรัฐมนตรีกล้าตัดสินใจให้เด็ดขาดออกมาตรการโควิด-19 ใช้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในทุกมิติ ทั้งการแพทย์ เศรษฐกิจและภาคสังคม เพื่อเรียกความเชื่อมั่น สร้างความมั่นใจให้ประชาชนในฐานะผู้นำประเทศ รัฐบาลรวมไปถึงพรรคร่วมรัฐบาลจะมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ โดยยึดประโยชน์ของประชาชนคนทั้งประเทศเป็นสำคัญ เพราะความรัก ความสามัคคีและความจริงใจในการช่วยเหลือประชาชนคนไทยของทุกคน จะทำให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤติโรคระบาดครั้งนี้ไปได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ส.ส.ประชาธิปัตย์ตั๊น จิตภัสร์ กฤษดากรมอบถุงยังชีพโควิด-19

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 03:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์