เด็กพรรคกล้า วอน รองโฆษก ตร. เคียงข้างประชาชน คนล้มตายคือสถานการณ์จริง

ข่าว

  เด็กพรรคกล้า วอน รองโฆษก ตร. เคียงข้างประชาชน คนล้มตายคือสถานการณ์จริง

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ค. 2564 11:29 น.

  "เด็กพรรคกล้า" วอน รองโฆษก สตช. เคียงข้างประชาชน และขอให้เข้าใจสถานการณ์คนล้มตายบนท้องถนนคือสถานการณ์จริงประเทศไทยตอนนี้

  วันที่ 30 ก.ค.64 นายอริย์ธัช ชาติอาริยะพงศ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สวนหลวง-ประเวศ พรรคกล้า กล่าวถึงกรณีที่ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมาบอกว่า มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ ได้โพสต์ภาพผู้เสียชีวิตบนท้องถนน ในหลายสถานที่ แต่ปรากฏว่าผู้เสียชีวิตในหลายคลิปนั้นแต่งกายเหมือนกันและมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกันเป็นการสร้างความตื่นตระหนกให้สังคมและเตรียมเอาผิดฐานเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่บิดเบือนหรือข่าวปลอมหรือ Fake News โดยจะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกรายอย่างเด็ดขาดไม่มีข้อยกเว้น

  นายอริย์ธัช กล่าวต่อว่า การตรวจสอบและเผยแพร่ความจริงถือเป็นเรื่องดี และตนก็สนับสนุนให้มีการตรวจสอบ แต่วิธีการที่กำลังนำมาใช้นี้ คือ การที่ท่านไม่ได้เข้าใจหัวอกและความรู้สึกที่ประชาชนกำลังประสบอยู่เลยแม้แต่น้อย แน่นอนว่าในความสับสนอาจมีเรื่องไม่จริงเกิดขึ้นได้ก็จริง แต่มันก็มี ‘ความจริง’ ที่เกิดขึ้นอยู่เป็นจำนวนมากเช่นกัน และเขาสัมผัสถึงมันได้อย่างชัดเจน นี่จึงไม่ใช่เรื่องที่ท่านจะบังคับใช้กฎหมายเพื่อชิงตัดการรับรู้ความจริงที่เกิดขึ้น สิ่งที่พวกท่านควรทำคือการออกมาปกป้อง ออกมาดูแล ออกมาช่วยประชาชนเท่าที่จะทำได้

  “หน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต้องไม่ใช่การใช้อำนาจบาตรใหญ่มาข่มขู่ประชาชนให้รู้สึกว่าทำอะไรก็ผิดและไม่ควรเอาศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิของตำรวจไปพิทักษ์รักษาผู้มีอำนาจที่กระทำตนดุจเป็นทรราชและกำลังใช้เรื่อง Fake News เป็นอาวุธปิดปากประชาชน เพื่อปกปิดความล้มเหลวผิดพลาดของตนเองที่ทำให้มีคนตายเป็นใบไม้ร่วง ในวันนี้ มีคนตายคาบ้านถึง 21 คน นี่คือรัฐล้มเหลวที่ปกป้องชีวิตประชาชนไม่ได้ แล้วท่านยังจะปกป้องคนเหล่านี้ด้วยการทำร้ายประชาชนที่กำลังอยู่ในความสิ้นหวังอีกหรือ” นายอริย์ธัช กล่าว

  นายอริย์ธัช กล่าวต่อว่า ตำรวจควรกลับมายืนข้างความถูกต้อง อย่าเป็นศัตรูกับประชาชน และอย่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดที่กำลังฆ่าประชาชนด้วยความไร้ประสิทธิภาพของพวกเขาเองในขณะนี้เลย ตนขอเตือนท่านว่าบาปกรรมนั้นมีจริง หากกลับตัวกลับใจในตอนนี้ยังทัน แต่หากยังดื้อรั้นร่วมกันก่อกรรมทำเข็ญต่อไป ผมเชื่อว่าวันหนึ่งท่านจะได้รับกรรมตอบสนองอย่างสาสมจนต้องกลับมาสำนึกได้ว่า นี่คือผลกรรมที่เคยกระทำไว้ในวันนี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าท่านรอไปสำนึกได้ในตอนนั้นก็คงต้องบอกว่า มันสายเกินไปที่จะกลับตัวเสียแล้วครับ

  "สุดท้าย ตนเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำหน้าที่เคียงข้างพี่น้องประชาชนมีอีกมากและอยากขอบคุณทุกท่านเหล่านั้นที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยคุณธรรม และไม่เหยียบย่ำหัวใจพี่น้องประชาชนในสถานการณ์ที่กำลังวิกฤติเช่นนี้" นายอริย์ธัช กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวปลอมโควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดอริย์ธัช ชาติอาริยะพงศ์พรรคกล้ายิหวา ปรียากานต์เฟกนิวส์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์