"ชัยวุฒิ" เตือน อย่าแชร์คลิป ชายชักเกร็งริมถนน ยัน ไม่ติดโควิด แค่เมา

ข่าว

  "ชัยวุฒิ" เตือน อย่าแชร์คลิป ชายชักเกร็งริมถนน ยัน ไม่ติดโควิด แค่เมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ค. 2564 10:29 น.

  ตำรวจ ชี้ ชายชักดิ้น ริมถนนวิภาวดีฯ ไม่ได้เสียชีวิตและไม่ติดโควิด-19 แค่เมาสุรา ด้าน รมว.ดีอีเอส เตือน พบกลุ่มไม่หวังดี รวมทั้งคนแชร์คลิป สร้างความตื่นตระหนก โหนกระแสโจมตีรัฐบาล ชี้ มีความผิด

  วันที่ 30 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีสื่อสังคมออนไลน์ และผู้ใช้โซเชียลมีเดียหลายช่องทาง พากันแชร์ภาพวิดีโอของชายเร่ร่อน มีอาการนอนชักเกร็ง บริเวณถนนวิภาวดี-รังสิต ขาออก ก่อนถึงแยกเกษตร 300 เมตร ต่างวิจารณ์กันว่าเป็นผู้ป่วยโควิดนอนเสียชีวิตบนถนน สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านและผู้สัญจรไปมา และผู้ที่เข้าไปชมคลิปเป็นอย่างมาก

  ผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปยังสถานีตำรวจนครบาลวิภาวดี ผู้รับผิดชอบในพื้นที่ ชี้แจงว่า เหตุการณ์ในคลิป คือ เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 3 วันที่แล้ว เมื่อไปตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าวมีอาการเมาสุราไม่ได้สติ มีกลิ่นแอลกอฮอล์คละคลุ้ง และเมื่อนำเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์มาวัดปรากฏว่ามีปริมาณที่สูงมาก ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด และไม่ได้เสียชีวิตตามที่มีกระแสข่าวในโซเชียล พร้อมขอให้ประชาชนอย่างตื่นตระหนก หรือแชร์ภาพดังกล่าว

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า ขณะนี้พบว่ามีกลุ่มไม่หวังดี พยายามจัดฉากสร้างภาพการแสดงให้เห็นว่า ชายในคลิปชักเกร็งเสียชีวิตริมถนนเพราะโควิด เพื่อสร้างความหวาดกลัวแก่ประชาชน ซึ่งเมื่อสังเกตดูจากทั้ง 2 คลิป เป็นคนเดียวกันและชายคนนี้ ไม่ได้เสียชีวิตแต่ตำรวจแจ้งว่า มีอาการเมาสุราเท่านั้น จึงให้กลับบ้านพักไป จึงขอฝากประชาชนผู้ใช้โซเชียลมีเดีย อย่าตกเป็นเครื่องมือให้กับคนบางกลุ่ม ด้วยการแชร์ข่าวปลอมหรือ Fake news เพราะคนที่นำคลิปนี้ไปแชร์ต่อ สร้างความตื่นตระหนก โจมตีกล่าวหาว่า รัฐบาลปล่อยคนตายกลางถนนเพราะโควิดนั้น อาจเข้าข่ายมีความผิดทางกฎหมายได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์รมว.ดีอีเอสแชร์คลิปดิสเตรดิตรัฐบาลชายชักเกร็งริมถนนวิภาวดีรังสิตfake newsข่าวปลอมเฟกนิวส์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 19:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์