“บิ๊กตู่” ยันไม่ถอดใจ รับฟังประชาชน เตือนนักการเมืองอย่าสร้างความเกลียดชัง

ข่าว

  “บิ๊กตู่” ยันไม่ถอดใจ รับฟังประชาชน เตือนนักการเมืองอย่าสร้างความเกลียดชัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2564 23:13 น.

  “พล.อ.ประยุทธ์” ยันไม่ถอดใจ ชี้ ยังไม่ใช่เวลา ทำงานหนักทุกวัน พร้อมรับฟังเสียงประชาชน เตือนนักการเมืองอย่าสร้างความเกลียดชังจนทำให้เกิดปัญหา

  เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 29 ก.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในช่วงหนึ่งของการตอบคำถามในการสัมภาษ์พิเศษ ซึ่งมีการเผยแพร่คลิปลงบนเว็บไซต์ของทำเนียบรัฐบาล รวมถึงช่องทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ ถึงกรณีมีนักการเมืองบางคนโพสต์ข้อความในทำนองว่าไทยติดเชื้ออันดับ 1 ของโลก และหลังจากตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ใช่ข้อเท็จจริงนั้น อยากเตือนในเรื่องนี้ว่า ถ้าฟังแล้วเชื่อทุกอย่างก็ไม่ถูก แต่ไม่ฟังก็ไม่ได้ เมื่อได้รับข้อมูลมาขอให้ตรวจสอบก่อน ยอดติดเชื้อของไทยที่เพิ่มขึ้นมาเราก็ต้องยอมรับ แต่สถิติคนตาย คนติดเชื้อ เราก็ไม่ได้มากไปกว่าเขา วันนี้ต้องคิดวิเคราะห์ มีข้อมูล รับฟังจากทางการ เปรียบเทียบว่าใช่หรือไม่กับข้อมูลที่ได้รับมา หากคิดเองอาจจะทำให้การรับรู้ผิดไป เลยกลายเป็นเหมือนระบบล้มเหลว ถ้าระบบล้มเหลว เราคงเป็นมากกว่านี้ ขอฝากเรื่องนี้ไว้

  เมื่อถามว่าจะสร้างความมั่นใจอย่างไร และยังไม่คิดถอดใจใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ตอบว่า “ยังไม่ใช่เวลาหรอก รัฐบาลยังเดินหน้า เวลาวันนี้ก็ทำงานอย่างหนัก นายกฯ ก็ทำงานหนักทุกวัน หลายคนก็บอกทำงานหนัก ไม่เห็นได้งาน ไปหาให้เจอว่ามันมีงานอะไรที่ออกมาแล้วบ้าง ผมคิดว่าผมก็พยายามทำอย่างที่สุดแล้วโดยการฟังเสียงประชาชน”

  นอกจากนี้ ยังได้ติดตามสถานการณ์จากคณะแพทย์ สาธารณสุข อะไรต่างๆ เห็นใจมาก จากการสอบถามบางคนทำงานมา 60 วันแล้วไม่ได้พักเลย เวรผลัดก็น้อยเพราะคนไม่พอ ต้องใช้บุคลากรทางการแพทย์เฉพาะ ก็ให้เขาไปดูแล ดูว่าค่าใช้จ่าย ค่าเพิ่มเติม จะดูได้อย่างไรตามระเบียบราชการ เบิกมาให้เร็วก็จะให้กำลังใจกับเขา ขอบคุณทั้งอาสาสมัคร จิตอาสา แพทย์ พยาบาล ทุกคนที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ก็ลงพื้นที่กันหมด และลงมานานแล้วเพียงแต่ไม่ค่อยได้ออกข่าว

  ส่วนเรื่องทางการเมืองก็ขอร้อง เพราะก็ถือว่าเป็นผู้แทนประชาชน มาจากประชาชน ก็ต้องมีหลักการคิดวิเคราะห์ บางเรื่องก็ไม่ใช่ที่จะมาสร้างความเกลียดชังกันโดยใช่เหตุ เพราะประเทศชาติกำลังมีปัญหา ต้องเข้าใจตรงกัน เรื่องทางการเมืองก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะฉะนั้นอย่าใช้โอกาสตรงนี้มาทำให้ทุกอย่างมีปัญหา.

  (คลิปตั้งแต่นาทีที่ 14.07)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีรัฐบาลสถานการณ์โควิดบิ๊กตู่ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 16:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์